Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bão số 3 chưa đổ bộ, mưa gió đã tấn công Quảng Nam

  Dù bão số 3 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng vùng biển Tam Thanh (Quảng Nam) đã có mưa lớn, gió mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội.

  Sáng sớm nay (14/9), ghi nhận nhanh tại vùng biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, dù bão số 3 chưa đổ bộ vào đất liền, nhưng trên địa bàn có mưa lớn, gió mạnh cấp 6-7, biển động dữ dội. Những cơn sóng lớn cao gần 2m đánh tan hàng chục lều nghỉ mát của người dân. 

  Người dân hối hả đưa tàu thuyền nhỏ lên bờ tránh bão - Ảnh: Danviet.

  Dù bão chưa đổ bộ, nhưng nhiều biển báo lớn của các quán nhậu ven viển Tam Thanh bị gió quật ngã. Hiện người dân vùng ven biển Tam Thanh đang hối hả đưa tàu, thuyền nhỏ lên bờ tránh bão...

  Biển quảng cáo của nhà hàng bị gió quật đổ - Ảnh: Danviet.

   

  Do ảnh hưởng bão số 3, tại Quảng Nam đêm qua và sáng nay có mưa rất lớn, nhiều nơi ngập sâu trong nước, ruộng lúa, hoa màu chìm ngập trong nước. Nông dân bì bõm gặt lúa trước khi bão về.

  Ghế quan sát cứu hộ bị thổi ra biển - Ảnh: Danviet.

  Có mặt tại cánh đồng tổ 4, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, nước ngập sâu, ông Nguyễn Ngọc Phẫn đang kêu gần chục người đến gom gặt lúa, nhằm kiếm lại chút lúa. Sau trận mưa đêm qua, hơn  600m2 lúa gieo sạ đã bị thiệt hại đến40%. 

  Không riêng Tam Kỳ, tại nhiều nơi khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nông dân cũng đang hì hục trong nước để cứu hoa màu...

  Nguồn: Trương Hồng/ Danviet.