Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bắt giữ 900kg măng chua, dưa muối nhập lậu từ Trung Quốc

  Ngày 27/5, Đội kiểm soát liên hợp số 1 (gồm Đội kiểm soát Hải quan số 1 và Phòng Tham mưu-Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ 900kg măng chua, dưa muối không nguồn gốc được đựng trong các thùng nhựa, chuẩn bị xuất bán ra các chợ trên địa bàn.

  Tang vật của vụ nhập lậu măng chua, dưa muối và hóa chất từ Trung Quốc vào Việt Nam bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: Văn Đức/TTXVN)

  Cụ thể, vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 27/5, nhận được tin báo của người dân về việc một số đối tượng tập kết hàng lậu tại khu vực bãi đất trống phía sau khách sạn Hồng Vận (phường Ka Long, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), Đội kiểm soát liên hợp số 1 đã triển khai lực lượng truy bắt. 

  Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng tập kết hàng đã bỏ chạy, để lại tang vật là nhiều thùng nhựa chứa dưa chua, dọc mùng và măng muối chua có tổng trọng lượng là 900kg. 

  Theo nguồn tin, số hàng này được các đối tượng mua từ Trung Quốc, nhập lậu trái phép vào nội địa và chuẩn bị đem bán ở các chợ trên địa bàn thành phố Móng Cái.

  Trước đó, vào 22 giờ ngày 26/5, tại khu 7, phường Hải Yên (thành phố Móng Cái), lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 800kg hóa chất Chlorine dạng lỏng dùng để khử trùng trong nuôi trồng thủy sản. Số hóa chất này không có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc, bốc mùi rất khó chịu.

  Hiện nay, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc và tổ chức tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

  Nguồn: Vân Sơn/TTXVN