Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bến Tre: 42 công nhân phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn

  Ngày 28/5, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Bến Tre Trần Văn Mướt cho biết trưa 27/5 đã có 42 công nhân Công ty JY Vina Co (Hàn Quốc) ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre phải nhập viện cấp cứu do nghi độc thức ăn.

  Trong số trên, Bệnh viện Minh Đức cấp cứu 33 ca, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) cấp cứu chín ca.

  Theo bác sỹ Nguyễn Văn Trách - bác sỹ chuyên khoa 2 Nội tổng quát, Bệnh viện Đa khoa Minh Đức (Bến Tre), trưa 27/5, Khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bốn ca đầu tiên với tình trạng chóng mặt, đau bụng, nôn ói. Sau đó, nhiều công nhân có tình trạng tương tự được đưa vào cấp cứu (trong số đó có một sản phụ).

  Theo chuẩn đoán ban đầu, đây là những ca ngộ độc nặng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong.

  Cấp cứu bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

  Đến tối 27/5, sản phụ bị ngộ độc ở Bệnh viện Đa khoa Minh Đức có dấu hiệu sinh non đã được chuyển qua Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để các bác sỹ điều trị. Nhờ được các bác sỹ tích cực cấp cứu nên sức khỏe các bệnh nhân dần ổn định. Các bệnh nhân đã được chuyển xuống khoa và tiếp tục theo dõi ngộ độc thực phẩm. Nếu không có gì bất thường, sau 48 giờ các bệnh nhân sẽ được xuất viện.

  Chị Trần Thị Hiền, ở xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm là một trong số những công nhân bị ngộ độc, cho biết sau khi ăn cơm trưa với canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ khoảng 45 phút, chị thấy người mệt, khó thở, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn.

  Theo thông tin từ các bệnh viện, đến sáng 28/5 đã có một số bệnh nhân được xuất viện. Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Minh Đức còn 20 bệnh nhân và chín bệnh nhân ở Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi.

  Đây là lần thứ hai tại Công ty JY Vina Co xảy ra ngộ độc thức ăn, lần đầu vào cuối năm 2016 với trên 60 ca ngộ độc.

  Nguồn: TTXVN