Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bệnh viện 7A khai trương khu chẩn đoàn điều trị kỹ thuật chất lượng cao

  (VOH) - Ngày 16/8, tại số 83 đường An Dương Vương, phường 8, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, Ban giám đốc Bệnh viện 7A (Quân khu 7) tổ chức lễ khai trương khu chẩn đoán điều trị kỹ thuật cao và khu lọc máu.

  Đại diện Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện 7A cắt băng khai trương khu điều trị kỹ thuật cao. Ảnh: QĐND

  Khu chẩn đoán điều trị kỹ thuật cao và khu lọc máu có diện tích gần 1.700 m2, trong đó khu lọc máu chiếm 120m2. Khu điều trị kỹ thuật cao được chia thành các khu vực như phòng mổ, phòng hồi sức, phòng hậu phẫu và 26 buồng bệnh.

  Các phòng mổ, phòng hồi sức tích cực và phòng làm việc của đội ngũ chuyên môn được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

  Bệnh viện 7A nói chung và khu khám bệnh kỹ thuật cao phối hợp với các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cao cấp của các bệnh viện trong thành phố để điều trị các chuyên khoa như ngoại chấn thương chỉnh hình phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật nội soi khớp gối, khớp vai, phẫu thuật phaco đặt kính nội nhãn điều trị đục thủy tinh thể…

  Việc đưa trung tâm vào điểu trị góp phần xã hội hóa ngành y tế, giúp giảm tải cho các bệnh viện lớn của thành phố cũng như tiết kiệm thời gian, kinh phí khám điều trị cho bệnh nhân.

  Xuân Hải