Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bệnh viện ở Sài Gòn đóng cửa, 157 người lao động bị nợ lương

  Cuối tháng 4 này, Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (Q.2, TP.HCM) sẽ chính thức ngừng hoạt động.

  Mới đây, ông Diệp Văn Phát - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang đã ký quyết định ngưng hoạt động bệnh viện này kể từ ngày 28/4.

  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc An Khang

  Lý do được đưa ra là do Bệnh viện Quốc tế Phúc An Khang (IPAK) từ ngày thành lập tới nay hoạt động không hiệu quả và công ty liên tục phải bù lỗ.

  Đến nay, công ty không đủ tài chính để tiếp tục duy trì hoạt động của bệnh viện.

  Trong công văn gửi tới Giám đốc Bệnh viện, phía công ty yêu cầu BV ngừng tiếp nhận bệnh nhân kể từ ngày 16/4, ngừng thanh toán các khoản nợ và lập danh sách các khoản phải thanh toán gửi cho chủ tịch HĐQT.

  Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của tất cả người lao động đang làm việc tại BV theo quy định của pháp luật...

  Chủ tịch Công đoàn Bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng thay mặt người lao động tại IPAK đã làm đơn gửi tới Liên đoàn lao động Quận 2 và Cổ đông Công ty CP Quốc tế Phúc An Khang về việc liên tiếp từ tháng 1 đến nay, 157 người lao động tại BV không nhận được lương.

  Dù đã tổ chức các buổi đối thoại giữa HĐQT công ty với người lao động, có sự chứng kiến của đại diện Liên đoàn lao động Quận 2, nhưng theo BS Hoàng Tùng, phía HĐQT BV vẫn không thực hiện đúng như cam kết của các buổi đối thoại.

  Cho đến thời điểm hiện tại, tập thể công đoàn viên BV, nhân viên, người lao động tại IPAK vẫn chưa nhận được lương tháng 2 và tháng 3.

  Bên cạnh đó còn có các khoản phải trả khác như chưa trích nộp kinh phí công đoàn cho công đoàn cơ sở, chưa chi trả tiền bảo hiểm thai sản cho một số nữ công đoàn viên, chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định.

  Người lao động tại IPAK đã kiến nghị tới Chủ tịch Quận 2 cùng các cơ quan ban ngành giúp đỡ trong việc đề nghị phía Công ty CP Quốc tế Phúc An Khang phải thực hiện nghĩa vụ của mình là trả lương và các khoản phải trả khác cho nhân viên BV.

  BVĐK Quốc tế Phúc An Khang (IPAK) đóng tại số 800 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM, được đưa vào hoạt động vào tháng 3/2015 với quy mô 500 giường theo tiêu chuẩn BV quốc tế.

  Nguồn: vietnamnet