Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Tân Đại sứ Hoa Kỳ

  (VOH) - Chiều 29/12, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã có buổi tiếp tân Đại sứ Hoa Kỳ Theodore G. Osius đến chào nhân dịp nhiệm kỳ mới tại Việt Nam.

  Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải bày tỏ vui mừng được đón tiếp tân Đại sứ Hoa Kỳ trong thời điểm quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đang trên đà phát triển sâu rộng và ngày càng hiểu nhau hơn, tuy vẫn còn có những khác biệt.

  Bí thư Lê Thanh Hải cho rằng, trong quá trình hợp tác, hai nước cần có những bước để giảm dần khác biệt, trên tinh thần hợp tác, xây dựng, tôn trọng lẫn nhau. TP.HCM mong muốn được hợp tác với Hoa Kỳ trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục, y tế.

  Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Tân Đại sứ Hoa Kỳ Theodore G. Osius - Ảnh: Thanh Hùng.

  Tân Đại sứ Hoa Kỳ Theodore G. Osius cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố. Ông Theodore G. Osius cho biết bên cạnh lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ, Hoa Kỳ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực hàng hải và hạ tầng giao thông.

  Tân Đại sứ Hoa Kỳ khẳng định trong nhiệm kỳ của mình sẽ nỗ lực để góp phần cải thiện và tăng cường hơn nữa quan hệ hai nước. Đặc biệt, trong tương lai, khi hai bên hoàn tất đàm phán về hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, sẽ có làn sóng đầu tư đến từ đất nước Hoa Kỳ.

  Thanh Hùng