028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Bí thư Thành ủy TPHCM chúc tết và phát lệnh làm hàng ở cảng Cát Lái

(VOH) - Tối qua 30/1, tức tối 30 Tết Giáp Ngọ, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, UBND TPHCM đã đến thăm cán bộ công nhân bốc dỡ chuyến hàng đầu tiên tại cảng Tân Cảng Cát Lái đúng vào thời điểm đơn vị này làm lễ đón giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu xuân 2014.
Đồng chí Lê Thanh Hải phát lệnh đón cotainer đầu tiên qua cảng Cát Lái trong năm Giáp Ngọ 2014 - Ảnh: Lê Sơn- TTO

Tại buổi lễ, đại diện Tân Cảng Cát Lái cho biết, định hướng trong năm 2014, thứ nhất là tiếp tục khai thác cảng Cát Lái hiệu quả, khả năng thông quan khoảng 3,5 triệu TEU tương đương 55 triệu tấn, khai thác cảng Cái Mép ở Bà Rịa Vũng Tàu khoảng gần 1 triệu TEU và khai thác các cảng hệ vệ tinh từ Hải Phòng, Quy Nhơn đến đồng bằng sông Cửu Long đủ sức kết nối, tạo thế phát triển bền vững cho trụ cột khai thác cảng; thứ hai là đẩy nhanh logistic; thứ ba Tân Cảng sẽ tiếp tục từng bước thực hiện thí điểm việc vận tải biển Bắc Nam, từ nay đến cuối năm hai tàu Trường Sa và Hoàng Sa có thể nối hai đầu Bắc và Nam qua cảng Hải Phòng và các cảng thuộc khu vực TPHCM. Hiện Tân Cảng Cát Lái đang đứng ở hạng 34 trong các cảng hiện đại nhất thế giới.

Đồng chí Lê Thanh Hải đã chúc Tết các cán bộ, công nhân viên làm việc tại Tân Cảng Cát Lái và đánh giá cao tinh thần làm việc cùng những đóng góp của Tân Cảng Cát Lái cho hoạt động kinh tế của TPHCM nói riêng và cả nước nói chun. Ông Lê Thanh Hải phát biểu: "Trong điều kiện khó khăn chung của đất nước, kết quả nhiệm vụ mà tổng công ty đạt được là có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Chính hoạt động của Tân Cảng tại giờ khắc này, các đồng chí tiếp tục làm hàng để suất đi nước ngoài. Như vậy là các đồng chí đã làm cho mạch máu của nền kinh tế đất nước lưu thông 24/24, hơn thế nữa mạch máu này đã xuyên thẳng vào nền kinh tế thế giới với công nghệ hiện đại. Đối với TPHCM, những kết quả đạt được trong những năm vừa qua đặc biệt là năm 2013 có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Chính nhiệm vụ của các đồng chí đã góp phần rất quan trọng vào việc thành phố thực hiện nhiệm vụ thu mà trung ương đã giao cho thành phố, đã hoàn thành được nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng vinh quang, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Tân Cảng Cát Lái. Hôm nay chuẩn bị đón giao thừa và bước sang năm mới, tôi xin chúc chiến sĩ và người lao động của cảng Cát Lái, năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt được nhiều thắng lợi mới".


Như thường lệ, năm nay doanh thu đêm giao thừa tại Tân Cảng Cát Lái cũng sẽ được đóng góp vào quỹ nâng cao đời sống văn hóa cho bộ đội, các đơn vị trong quân chủng hải quân và ủng hộ quỹ vì người nghèo của TPHCM.

Bá Nam