028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Bí thư Thành ủy TPHCM dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Trà Vinh

Ngày 11-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn công tác đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã có mặt tại chùa Ret Mol để tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng với hơn 250 bà con ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Ảnh: TUẤN QUANG

Từ kết quả đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước, bộ mặt nông thôn ấp Kim Câu có thay đổi tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, nhiều công trình cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư.

Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 37 triệu đồng/người/năm, hiện nay hộ nghèo của ấp còn 70 hộ, (chiếm 14,86%), 100% hộ dân trong ấp được cấp bảo hiểm y tế...

Hiện nay, xã Kim Hòa đã đạt 14/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Bí thư Thành ủy TPHCM tặng quà và tiền mặt 5 triệu đồng cho Ban Công tác mặt trận ấp Kim Câu. Ảnh: TUẤN QUANG

Phát biểu tại ngày hội, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng những thành tựu của chính quyền, mặt trận các cấp tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong công tác xóa đói giảm nghèo, tạo công ăn việc làm, giúp tăng thu nhập cho bà con. Qua đó, đời sống tinh thần, vật chất của người dân không ngừng được nâng cao.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Trà Vinh. Ảnh: TUẤN QUANG

Bên cạnh đó, chính quyền, mặt trận các cấp cần quan tâm hơn nữa đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, để có chính sách kịp thời hỗ trợ bà con. Tạo công ăn việc làm, tăng cường xuất khẩu lao động,... để cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Cùng ngày, đoàn công tác do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Kim Hòa.

Đoàn đến thăm hỏi các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang. Ảnh: TUẤN QUANG

Dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao 150 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng (gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 700.000 đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương.

Tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TUẤN QUANG

Bà con xã Kim Hòa phấn khởi khi nhận được quà. Ảnh: TUẤN QUANG

Dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang, trụ trì chùa Ret Mol.

Bí thư Thành ủy TPHCM thăm hỏi, tặng quà Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang, trụ trì chùa Ret Mol. Ảnh: TUẤN QUANG

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại chùa Ret Mol