Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Biểu dương lực lượng tham gia chữa cháy cây xăng

  Tối 3/6, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo liên quan đến vụ cháy trạm xăng dầu số 9 - Tổng Công ty xăng dầu quân đội (Số 2B -Trần Hưng Đạo).

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh thăm hỏi, động viên chiến sỹ bị bỏng khi tham gia chữa cháy. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã biểu dương tinh thần các lực lượng đã nhanh chóng, kịp thời triển khai các phương án dập tắt đám cháy, hạn chế được thiệt hại về người và tài sản.

  Ông Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo công an thành phố Hà Nội và các lực lượng liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy và có biện pháp xử kịp thời.

  Theo báo cáo tổng hợp chính thức từ các cơ quan chức năng với Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết vụ cháy xảy ra lúc 13 giờ 32 phút, ngày 3/6. Ngay sau khi nhận tin báo, Sở Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội đã điều động 15 xe cứu hỏa, cùng với 3 xe cứu hỏa của Bộ Tư lênh Thủ đô đến hiện trường kịp thời.

  Ngay khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Công an Hà Nội có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc chữa cháy.

  Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, do lửa cháy trong téc xăng đóng kín nên rất khó dập tắt. Khoảng 3 tiếng đồng hồ sau khi vụ cháy diễn ra, dường như ngọn lửa đã được khống chế dập tắt.

  Tuy nhiên, sau đó ít phút ngọn lửa lại tiếp tục bùng phát dữ dội và phải mất vài tiếng sau mới dập tắt hoàn toàn. Đến 21 giờ ngày 3/6, hiện trường vụ cháy vẫn đang trong tình trạng phong tỏa, đoạn đầu đường Trần Hưng Đạo (từ bệnh viện 108 đến ngã 5 giao nhau với Lê Thánh Tông) được rào chắn cấm người và xe cộ qua lại.

  Các cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại

  Cũng ngay trong chiều nay, UBND thành phố Hà Nội do đồng chí Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sỹ bị bỏng khi tham gia chữa cháy.

  Được biết, có 6 cán bộ chiến sỹ phòng cháy chữa cháy bị thương, được cấp cứu tại Bệnh viện 108. và sau đó được chuyển sang khoa Bỏng, Bệnh viện Saint Paul. Bác sỹ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng Bệnh viện Saint Paul cho biết các bệnh nhân này bị bỏng ở vùng mặt và tay, trong đó, có 2 người bị bỏng diện rộng ở vùng tay. Ngoài ra, các bệnh nhân cần được tiếp tục theo dõi bỏng hô hấp./.

  Theo TTXVN