Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bình Dương đầu tư tuyến đường 3.500 tỉ đồng nối TP.HCM

  Đường Mỹ Phước - Tân Vạn quy mô 6 làn xe, là trục giao thông quan trọng thứ hai, cùng với quốc lộ 13 nối hầu hết các trung tâm đô thị của Bình Dương với TP.HCM.

  Đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Ảnh: internet.

  Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh để bổ sung hai hạng mục của dự án xây dựng đường Mỹ Phước - Tân Vạn vào danh mục các dự án cấp bách phải thu hồi đất trong năm 2015. 

  Hai hạng mục gồm đường Mỹ Phước - Tân Vạn nối dài (nối thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng, thu hồi 80ha đất) và hạng mục nắn đường Mỹ Phước - Tân Vạn qua địa bàn thị xã Dĩ An (thu hồi  62.000m2 đất).

  UBND tỉnh Bình Dương cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư để thông xe toàn tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn trong năm 2015.

  Đặc biệt, đường Mỹ Phước - Tân Vạn còn trùng với một phần của tuyến đường vành đai 3 TP.HCM, trong tương lai tỉnh Bình Dương sẽ xây dựng một tuyến metro dọc tuyến đường này để kết nối với hệ thống metro của TP.HCM tại nút giao thông Suối Tiên (Q.9).

  Dự án đường Mỹ Phước - Tân Vạn được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt  có tổng chiều dài hơn 30km, tổng mức đầu tư theo phê duyệt ban đầu là 3.500 tỷ đồng theo hình thức BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).

  Dự án được chủ đầu tư là Tổng công ty Becamex IDC (trực thuộc UBND tỉnh Bình Dương) xây dựng từ năm 2009, đáng lẽ phải hoàn thành từ đầu năm 2013 nhưng tới nay mới cho lưu thông nhỏ lẻ một số đoạn.

  Nguồn: Bá Sơn/ Tuổi Trẻ