Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bình hơi bất ngờ phát nổ, 2 người chết tại chỗ

  Trong khi cơ sở đang sản xuất sợi hủ tiếu, bình hơi bỗng dưng phát nổ khiến 2 người chết tại chỗ, 1 người bị thương nặng.

  Sáng nay (14/1), một vụ nổ bình hơi tại cơ sở sản xuất sợi hủ tiếu tư nhân ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm 2 người chết và 1 người bị thương. 

  Vụ nổ khiến phần sau căn nhà  bị sập (ảnh: Thanh niên)

  Vụ nổ bình hơi khiến Kiều Thị Mỹ Loan, 25 tuổi và em trai Kiều Đức Thanh 16 tuổi thiệt mạng tại chỗ, ông Ngô Văn Minh- chủ cơ sở sản xuất sợi hủ tiếu bị thương. Nạn nhân Kiều Thị Mỹ Loan đang mang bầu 7 tuần tuổi và có con nhỏ 3 tuổi. Tại hiện trường, toàn bộ khu vực nhà làm sợi hủ tiếu bị sụp, vương vãi. Qua khám nghiệm hiện trường ban đầu,  van xả bình hơi dùng để sấy sợi hủ tiếu bị hỏng đã tạo ra áp suất rất lớn làm nổ bình. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình nạn nhân hơn 10 triệu đồng để an táng.

  Ông Nguyễn Tấn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sau khi có kết luận của công an khám nghiệm tử thi, chính quyền địa phương vận động các đoàn thể hỗ trợ gia đình đưa người tử vong về gia đình. Hoàn cảnh chị Loan này rất khó khăn, có con nhỏ 3 tuổi và đang mang thai 7 tuần. Địa phương chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội Từ thiện cũng như các đoàn thể kêu gọi các đơn vị hỗ trợ mai táng"./.

  VOV