Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bộ Chính trị làm việc với 5 tỉnh, thành phố phía Nam

  Trong các ngày từ 9 - 11/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, các Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước; Hồ Đức Việt, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương đã có các buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng bộ các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang và thành phố Cần Thơ.

  HTML clipboar
   Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

  Kết luận các buổi làm việc, thay mặt Bộ Chính trị Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao quá trình chuẩn bị văn kiện và phương hướng công tác nhân sự của các Đảng bộ: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Long An, Tiền Giang và thành phố Cần Thơ. Đặc biệt, khi cho ý kiến về định hướng phát triển của tỉnh Long An, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Long An có một thuận lợi lớn đó là vị trí cửa ngõ của Thành phố Hồ Chí Minh. Do vậy, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ở miền Đông Nam bộ. Bên cạnh đó, Long An có đường biên giới, quan hệ hữu nghị rất tốt với các địa phương của nước bạn Campuchia. Đây là điều kiện rất thuận lợi để phát huy mạnh hơn tiềm năng kinh tế cửa khẩu. Đồng thời, đối với tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Thời gian tới, Tiền Giang cần tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng tăng giá trị hàng hóa, gắn sản xuất với chế biến và thị trường tiêu thụ, mở rộng xuất khẩu, nhất là đối với vùng chuyên canh cây ăn trái đã có thương hiệu, uy tín trong nước và quốc tế; liên kết mạnh mẽ với các địa phương bạn, nhất là TPHCM trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.

  VOV