Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bộ GTVT sẽ kiến nghị Chính phủ dừng thu phí xe máy

  Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị trong bộ lấy ý kiến, hoàn thiện báo cáo trình Chính phủ xem xét dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy.

  Phí bảo trì đường bộ với xe máy có thể sẽ được dừng thu - Ảnh: D.Đ.Minh

  Một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết, tại cuộc họp về Quỹ bảo trì đường bộ chiều qua 14.7, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, cùng với nhiều thắc mắc của người dân, bộ cũng rất băn khoăn việc nên hay không nên thu phí bảo trì đường bộ với xe máy.

  Tại cuộc họp, đại diện Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho rằng, ngoài 2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa  - Vũng Tàu dừng thu phí, nhiều tỉnh vẫn đang thu loại phí này, vì vậy cần lấy ý kiến các địa phương về việc có bỏ thu phí hay không. Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Thăng cho biết, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính vẫn sẽ báo cáo Chính phủ đề nghị cho sửa Nghị định 18 về Quỹ bảo trì đường bộ, trong đó sẽ dừng thu phí với xe máy.

  Trao đổi với báo chí hôm nay 15.7, ông Lê Hoàng Minh, Chánh văn phòng Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương cho biết, Bộ trưởng đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thiện văn bản, dự kiến trong tháng 7 sẽ trình Chính phủ.

  Nguồn: Mai Hà/TNO