028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
dai-hoi-dai-bieu-hcm
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Bộ GTVT tăng cường kiểm tra sức khỏe lái xe, đào tạo cấp bằng lái

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra sức khỏe của lái xe, đào tạo cấp bằng lái, kiểm định kỹ thuật phương tiện…

Để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trong các tháng đầu năm 2019, dịp Tết Nguyên đán khi nhu cầu đi lại tăng cao, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra sức khỏe của lái xe, đào tạo cấp bằng lái, kiểm định kỹ thuật phương tiện…

khám sức khỏe lái xe, đào tạo bằng lái xe

Bộ Giao thông yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra sức khỏe của lái xe, đơn vị kinh doanh vận tải. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, trong những tháng đầu năm 2019 vẫn xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng (như vụ tai nạn xe khách xảy ra ngày 8/1 tại Km898+200, Quốc lộ 1 (đèo Hải Vân) thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế làm 1 người chết, 21 người bị thương; vụ tai nạn xảy ra vào ngày 9/1 trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, Bình Định đã va vào dải phân cách lật ngang giữa đường làm xe khách chạy cùng chiều đâm vào. Vụ tai nạn làm 1 người chết, 13 người bị thương, 2 ôtô bị hư hỏng nặng…

Vì vây, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh vận tải đối với các đơn vị kinh doanh vận tải khách, hàng hóa đặc biệt là các phương tiện xe khách; theo dõi hoạt động của các phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình; xử lý hoặc chỉ đạo, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các địa phương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Các đơn vị chức năng tăng cường rà soát, điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện hệ thống biển báo an toàn giao; khắc phục các bất cập về hạ tầng giao thông suốt; thanh kiểm tra, giám sát, quản lý chặt hoạt động các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch lái xe; hoạt động các trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, bảo đảm các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật phương tiện, đặc biệt chú ý công tác đăng kiểm các phương tiện là xe chở khách, xe bồn chở bê tông, xi măng.

Các đơn vị đăng kiểm, kiên quyết không kiểm định đối với các xe khách giường nằm lắp đặt thêm các thiết bị điện tử không theo quy định, gây quá tải cho hệ thống điện của xe. Xử lý nghiêm đối với các tổ chức và cá nhân không tuân thủ các quy định của pháp luật về kiểm định phương tiện vận tải đường bộ.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm các điều kiện về kinh doanh vận tải, đặc biệt chú ý tới việc kiểm tra sức khỏe của lái xe, hoạt động của bộ phận quản lý an toàn giao thông, thiết bị giám sát hành trình đối với các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định, xe tải trên 10 tấn, xe container, các doanh nghiệp vận tải hàng hóa vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng để bảo đảm an toàn cho phương tiện và người tham gia giao thông; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Sở Giao thông Vận tải địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở và các bến xe trên địa bàn kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với việc xếp, dỡ hàng hóa, hành khách và các điều kiện về kỹ thuật của phương tiện, an toàn của người lái, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn (đối với các xe được trang bị) trước khi cho xe xuất bến.

Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và không cho phép phương tiện xuất bến khi chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật của phương tiện cũng như các điều kiện khác về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách.

Chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Kỷ Hợi 2019 vận động được hơn 12 tỷ đồng - Tối ngày 17/1, Hội Nông dân TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức chương trình “Tết làm điều hay” Xuân Kỷ Hợi 2019.

Đề xuất xả trạm BOT quốc lộ 1 Bình Thuận trong 2 ngày Tết - Công ty TNHH BOT quốc lộ 1A Bình Thuận vừa đề xuất tạm ngừng thu phí tại trạm thu phí ở km 1.661+600 quốc lộ 1 qua Bình Thuận từ 14h ngày 4/2 đến 6h ngày 6/2 (tức từ 30 đến mùng 2 Tết Kỷ Hợi).