Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bò tót xuất hiện ở Quảng Nam, húc chết 1 người

  Đến 11g ngày 26-5, 1 người chết và 4 người bị thương sau khi bò tót rất to vào buổi sáng xuất hiện và húc người dân khu vực xã Đại Lãnh (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

  Bò tót xuất hiện sáng 26-5 tại Đại Lộc, Quảng Nam - Ảnh:  TTO

  Nạn nhân bị thủng ruột dẫn đến tử vong là anh Phạm Thành Thiện (21 tuổi, trú thôn Đại An, Đại Lãnh).

  Con bò tót này đã phá hoại nhiều hoa màu của người dân ở đây. Sáng cùng ngày, Đảng ủy xã Đại Lãnh đã có văn bản báo cáo gửi huyện ủy Đại Lộc về việc bò tót xuất hiện và húc bị thương người dân.

  Báo cáo cũng nêu: Hiện nay, cá thể bò này đang ẩn nấp tại địa bàn thôn Đại An và Hà Dục Tây, khả năng tiếp tục gây thương tích là rất lớn, uy hiếp tính mạng nhân dân địa phương. Đảng uỷ - UBND xã đã thông báo và thông báo lưu động để nhân dân trú ẩn, không tạo sự hung hăng để cá thể bò này.

  Trao đổi với PV, ông Phan Đức Tính - phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận có bò tót xuất hiện trên địa bàn vào sáng 26-5. Cũng theo ông Tính, bò tót đã húc 3 người ở Đại Lãnh bị thương gồm anh Phạm Thành Thiện (21 tuổi, trú thôn Đại An, Đại Lãnh) bị thủng ruột, em Trương Ngọc Nhi (12 tuổi) đang đi học bị trầy xước chân tay, bà Trương Thị Bình (68 tuổi) bị rách má.

  TTO