Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bộ Y tế thông tin chính thức về ca tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115

  Mặc dù người bệnh không có yếu tố dịch tễ học liên quan đến Covid-19 nhưng bệnh viện vẫn tổ chức cách ly chuẩn theo quy định của Bộ Y tế

  Vừa qua, có thông tin lan truyền về trường hợp một phụ nữ từ Nha Trang vào TPHCM chơi, sau đó có các biểu hiện sốt cao, khó thở, ho… và tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115

  Bệnh viện Nhân dân 115

  Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân 115, trước đó bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân N.A.P. (nữ, sinh năm 1993) nhập viện trong tình trạng có đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao. Bệnh nhân được chẩn đoán: viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng.

  Bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan tới dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19). Do bệnh nhân bị suy hô hấp, nên trong mùa dịch Covid-19, bệnh viện đã triển khai điều trị cấp cứu bệnh nhân trong điều kiện cách ly.

  Bệnh viện đã lấy dịch họng bệnh nhân, lấy dịch nội khí quản xét nghiệm tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM, kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây dịch Covid-19. Bệnh viện cũng đã tiến hành hội chẩn liên viện với Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TPHCM.

  Nguyên nhân tử vong của bệnh nhân được xác định do viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển và suy đa phủ tạng.

  M.H (TH)