Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bốn ngày nghỉ lễ: 200 vụ tai nạn giao thông

  Theo tổng hợp báo cáo nhanh từ các địa phương của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong bốn ngày nghỉ lễ từ 28-4 đến 1-5, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) giảm so với cùng kỳ năm 2011.

  Ảnh minh họa.

  Thống kê chưa đầy đủ cho thấy có gần 200 vụ TNGT, năm trước xảy ra 210 vụ, trong đó có một số vụ nghiêm trọng.

  Tại Hà Nội, trong bốn ngày qua toàn TP xảy ra bốn vụ TNGT đường bộ làm bốn người chết. Các lực lượng chức năng công an TP đã kiểm tra, xử lý 11.190 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, phạt hành chính gần 3 tỉ đồng.

  Tại TP.HCM, bác sĩ Phạm Trí Dũng - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết số ca TNGT được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ngày 30-4 tăng gấp đôi so với những ngày bình thường, gồm 121 ca, trong đó có hai ca tử vong do bị chấn thương sọ não nặng. Thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy cho thấy số ca TNGT cũng tăng trong những ngày cận lễ, ngày 28-4 là 74 ca và 105 ca ngày 29-4, những ngày bình thường chỉ 50-60 ca.

  Theo thông tin từ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, trong các ngày từ 29-4 đến 1-5 xuất hiện ùn tắc cục bộ trên các tuyến xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1A, vòng xoay An Lạc, bến xe miền Đông, ngã ba Cát Lái, ngã tư Hàng Xanh... Riêng TNGT có bốn vụ làm bốn người chết và hai người bị thương.

  TTO