Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cả nước đón Tết vui tươi, an lành

  Trong những ngày Tết Canh Dần vừa qua, tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trên cả nước được giữ vững, các cơ quan chức năng đã nỗ lực khống chế, không để xảy ra dịch bệnh; số bệnh nhân cấp cứu do tai nạn giao thông đã giảm nhiều so với Tết Kỷ Sửu.

  HTML clipboard

  Chủ tịch nước thăm, chúc Tết người dân P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

  Các nhu cầu thiết yếu của người dân như điện, nước, lương thực được đảm bảo đầy đủ, an toàn. Hàng ngàn hộ đồng bào nghèo, dân tộc thiểu số đã được đón tết trong những ngôi nhà mới do các cấp chính quyền, đoàn thể trao tặng. Các lễ hội, điểm vui chơi đều tràn ngập người dân tới tham quan, giải trí. Ngay trong những ngày đầu năm, hàng loạt địa phương, đơn vị đã tổ chức ra quân sản xuất đầu xuân với khí thế sôi động, báo hiệu một năm mới có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội cao trên cả nước.

  * Sáng 18.2 (mùng 5 Tết Canh Dần), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC). Biểu dương những nỗ lực trong kinh doanh của SJC trong năm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý, bên cạnh việc bảo đảm kinh doanh có lãi, SJC cần hết sức chú trọng việc phối hợp với các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp triển khai thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường vàng, qua đó bình ổn thị trường chung của cả nước. Sau đó, Chủ tịch nước đến thăm và chúc Tết Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã tới thăm, chúc Tết người dân P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

  Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đại tướng Lê Hồng Anh - Bộ trưởng Bộ Công an đã về thăm khu căn cứ cách mạng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang và dự lễ khởi công xây dựng trường THPT Minh Thuận, thuộc H.U Minh Thượng. Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng nhấn mạnh, Kiên Giang nói chung hay vùng U Minh Thượng nói riêng muốn thoát nghèo, trước hết phải tập trung cho giáo dục. Chỉ có giáo dục nâng cao dân trí mới giúp chúng ta trở thành một nước VN dân giàu nước mạnh.

  Hoàng Việt - Theo Cổng TTĐT Chính phủ - TNO