Cả trăm 'quái xế' chuyên tổ chức đua xe giữa khuya trên tuyến đường Xuyên Á

Nhóm 'quái xế' thường xuyên tổ chức đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á, gây bức xúc đối với người dân địa phương, vừa bị Công an tỉnh Kiên Giang triệt phá.

Khoảng 1 giờ ngày 1.5, lực lượng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công an TP.Rạch Giá bắt quả tang nhóm "quái xế" tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (còn gọi là tuyến tránh TP.Rạch Giá).

Cả trăm 'quái xế' chuyên tổ chức đua xe giữa khuya trên tuyến đường Xuyên Á

Lực lượng CSGT bắt các “quái xế” tham gia đua xe rạng sáng 1.5. Ảnh: Bách Hỷ

 

Cả trăm 'quái xế' chuyên tổ chức đua xe giữa khuya trên tuyến đường Xuyên Á

Lượng xe máy bị tạm giữ. Ảnh: Bách Hỷ

Vào khoảng thời điểm trên, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á, thuộc P.Vĩnh Thông, TP.Rạch Giá) có hơn 100 nam, nữ thanh niên tụ tập để đua xe trái phép với đoạn đường dài hơn 1 km.

Nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp Công an TP.Rạch Giá phân công lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt.

Phát hiện công an, một số người “bỏ của chạy lấy người”, cho xe lao thẳng xuống ruộng để tẩu thoát, số khác lấy có phủ cỏ lên trên xe để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, lực lượng công an tổ chức vây bắt được hơn 50 người, thu giữ 132 xe máy các loại.

Cả trăm 'quái xế' chuyên tổ chức đua xe giữa khuya trên tuyến đường Xuyên Á

Các “quái xế” tẩu táng phương tiện tham gia đua xe bằng cách phủ cỏ lên. Ảnh: Bách Hỷ

Theo phản ánh của người dân địa phương, nhóm “quái xế” này thường xuyên đến đây tổ chức đua xe trái phép vào đêm khuya nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT. Đặc biệt, khi chuẩn bị tổ chức đua xe, nhóm này còn cho người làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa và có cả nữ giới tham gia.

Hiện Công an TP.Rạch Giá đang tiến hành lập biên ghi lời khai của các "quái xế" và củng cố chứng cứ để để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phạt nhà xe và tước giấy phép tài xế phóng ô tô khách ngược chiều trên quốc lộ 1A - Lực lượng chức năng đã xử phạt tài xế và cả nhà xe sau khi một clip ghi lại cảnh xe khách chạy ngược chiều trên quốc lộ 1 được chia sẻ trên mạng xã hội gây phẫn nộ.
Đe dọa tiếp viên, không chịu nộp phạt, bị cấm bay 12 tháng - Một nam hành khách trên chuyến bay BL792 từ TP.HCM đi Hà Nội dùng miếng kính mũ bảo hiểm đe dọa tiếp viên hàng không

Tin liên quan