028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị - Xã hội

Các Đài PT-TH miền Đông Nam bộ triển khai công tác thi đua năm 2020

(VOH) - Chiều 15/5, Đài PT-TH Tây Ninh – Cụm trưởng cụm thi số 7 các Đài PT –TH miền Đông Nam bộ đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thi đua năm 2020.

Tham dự hội nghị có ông Đặng Hữu Vinh – Phó trưởng Đại diện phụ trách văn phòng Bộ TTTT tại TPHCM; ông Trần Văn Khải – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Sở thông tin và truyền thông tỉnh, lãnh đạo các Đài PT-TH miền Đông Nam bộ.

Cụm thi đua số 7 gồm 6 Đài PT-TH miền Đông Nam bộ gồm các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2020, Cụm thi đua sẽ có thêm 2 đơn vị mới: Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Các Đài PT-TH miền Đông Nam Bộ triển khai công tác thi đua năm 2020

Đại diện lãnh đạo 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 7 Đài PT-TH miền Đông Nam bộ đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020. Ảnh: HP

Tại hội nghị, đại diện các Đài PT-TH trong Cụm thi đua số 7 đã tập trung thảo luận và thống nhất các nội dung ký giao ước thi đua năm 2020. Theo đó, các nội dung tập trung thực hiện trong năm, cụ thể như sau: triển khai có hiệu quả định hướng công tác báo chí của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ; thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về báo chí, phát thanh, truyền hình; tích cực, chủ động chuyển dổi mô hình tổ chức để tập trung vào nhiệm vụ sản xuất chương trình nhằm nâng cao chất lượng nội dung, tiến tới hình thành ngành công nghiệp sản xuất nội dung trong nước; tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn kiến thức quản lý báo chí, nâng cao nhận thức chính trị, nghiệp vụ chuyên môn cho lãnh đạo Đài và đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua đã đánh giá về tình hình thực hiện chương trình “Kết nối Đông Nam bộ”. Đến nay sau 4 tháng triển khai, chương trình đã giới thiệu và phản ánh sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của các tỉnh miền Đông Nam bộ. Chương trình đã nhận được sự phản hồi tích cực giúp khán giả hình dung đầy đủ và sinh động về hoạt động của các tỉnh trong Cụm. Tuy nhiên, để thực sự cuốn hút khán giả, trong thời gian tới các đơn vị trong Cụm cũng đưa ra nhiều giải pháp, xây dựng format mới để nâng cao chất lượng chương trình cả về mặt nội dung lẫn hình thức. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đặng Hữu Vinh đánh giá cao vai trò của các Đài PT-TH trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 đến người dân. Đồng thời đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 7, trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh việc chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh – truyền hình; lập các chuyên trang, chuyên mục nhằm thúc đẩy việc tái khởi động nền kinh tế trong giai đoạn mới.

Với vai trò Cụm trưởng cụm thi đua số 7, ông Vũ Xuân Trường – Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh cho biết: trong năm, đơn vị sẽ tổ chức hội thảo ở 3 nội dung về Công nghệ IT, định hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực sản xuất phát thanh truyền hình và ứng dụng MT5 trong sản xuất lưu trữ các tác phẩm phát thanh truyền hình.

Trên cơ sở thống nhất các tiêu chí, đại diện lãnh đạo 8 đơn vị trong Cụm thi đua số 7 Đài PT-TH miền Đông Nam bộ đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020.