028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Các Tổ đại biểu Quốc hội khóa 13 tiếp xúc cử tri

(VOH) - Chiều 9/10, các Tổ đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đã có các buổi tiếp xúc cử trị tại một số địa bàn thuộc thành phố.

Tổ đại biểu Quốc hội khóa 13 gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Quyết Tâm, Huỳnh Ngọc Ánh, Đoàn Nguyễn Thùy đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri quận Thủ Đức. Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBND quận Thủ Đức đã giải trình kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri trong kỳ họp trước. Đã có 19 vấn đề được phản hồi trở lại trong đó có những vấn đề đã được quận, phường giải quyết. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, trung ương thì cần chờ xin ý kiến.

Các ý kiến của cử tri tiếp tục góp ý vào công tác giáo dục, nhiều cử tri tỏ ra lo lắng về tình trạng đạo đức xuống cấp của giới trẻ hiện nay. Mặt khác, các cử tri cũng kiến nghị cần xem xét những dự án quy hoạch kéo dài nhiều năm chậm triển khai thực hiện. Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, nhà ở còn kéo dài gây phiền hà cho người dân….

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các cử tri quận Thủ Đức và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Với trách nhiệm của người đại biểu dân cử, các đại biểu Quốc hội sẽ thận trọng, chặt chẽ, cân nhắc trong từng vấn đề để đảm bảo quyền và lợi ích của quốc gia.


Bà Nguyễn thị Quyết Tâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức. Ảnh: thuduc.gov

** Tiếp theo sau huyện Cần Giờ, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM gồm các đại biểu: Ngô Ngọc Bình, Trương Thị Ánh và Trương Trọng Nghĩa cũng đã tiếp xúc cử tri huyện Nhà Bè vào chiều qua. Buổi làm việc ghi nhận 10 ý kiến của cử tri tập trung vào hai vấn đề chính về đất đai, giải tỏa bồi thường và cơ sở hạ tầng. Thiếu tướng Ngô Ngọc Bình - Phó Tư lệnh Quân khu 7 thay mặt tổ đại biểu giải thích về một số trường hợp diện tích đất được trưng dụng để phục vụ cho công tác an ninh quốc phòng và đề nghị UBND huyện Nhà Bè phải sớm giải quyết vấn đề di dời, an sinh cho bà con. Phía UBND huyện cũng phản ánh tình hình đầu tư cơ sở hạ tầng và cho biết sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công trình giao thông trọng điểm. Cùng ngày, các đại biểu Quốc hội TP.HCM cũng có buổi tiếp xúc cử tri quận 7.

Lệ Loan - Lê Nguyễn