Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Căn nhà gỗ tiền tỉ bị thiêu rụi, nghi do thắp hương

  Vụ hỏa hoạn xảy ra khi gia chủ đi vắng trong dịp tết, khiến căn nhà bằng gỗ trị giá tiền tỉ ở Nghệ An bị thiêu rụi, nghi do thắp hương.

  Sáng 9.2, ông Lê Đức Hưng, Phó chủ tịch UBND xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một căn nhà gỗ trị giá tiền tỉ bị thiêu rụi.

  cháy nhà gỗ, cháy nhà

  Căn nhà gỗ tiền tỉ bị lửa thiêu rụi. ẢNH D.CHÂU

  Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 ngày 8.2 (mùng 4 Tết) tại nhà anh Nguyễn Xuân Hải (xóm 5, xã Diễn Yên). Trong khi căn nhà đang khóa cổng, chủ nhà đều đi vắng thì bất ngờ khói bốc lên từ trong nhà, sau đó lửa bùng phát dữ dội.

  cháy nhà gỗ, cháy nhà

  Lửa cháy rực trong căn nhà gỗ tiền tỉ. ẢNH D.CHÂU

  Phát hiện cháy nhà, nhiều người dân sống gần đó đã đến phá cổng để vào dập lửa và gọi lực lượng cứu hỏa ứng cứu. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã huy động xe chữa cháy và cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Tuy nhiên, do căn nhà được làm bằng gỗ và đám cháy bùng phát dữ dội nên việc dập lửa rất khó khăn. Lực lượng cứu hỏa đã ngăn không cho đám cháy lan sang căn nhà tầng bên cạnh.

  Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt, tuy nhiên, toàn bộ căn nhà cùng các vật dụng bên trong đã bị thiêu rụi.

  Cũng theo ông Lê Đức Hưng, căn nhà bị cháy được làm cách đây 3 năm, có giá trị lớn, lên tới vài tỉ đồng. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra, nhưng bước đầu nghi do lửa phát ra từ lư hương đang thắp trong nhà.

  Nguồn: TNO