028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin nóng trong ngày

Cảnh cáo 2 ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

2 ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng bị kỷ luật cảnh cáo là ông Trần Đình Hồng - Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy và ông Trần Thanh Vân - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Chiều 18-1, Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng đã tiến hành họp xem xét, bỏ phiếu thi hành kỷ luật một số cán bộ vi phạm theo kế hoạch số 43 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo đó, các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng thảo luận và bỏ phiếu thống nhất kỷ luật cảnh cáo đối với các ông Trần Đình Hồng (ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, trưởng Ban Tổ chức Thành ủy), ông Trần Thanh Vân (ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, trưởng Ban Nội chính Thành ủy) và ông Đào Tấn Bằng (thành ủy viên, nguyên chánh Văn phòng Thành ủy), hiện là bí thư Đảng ủy các khu Công nghiệp Đà Nẵng.

Ngoài ra, kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Quang Nam (thành ủy viên, giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường) và ông Vũ Quang Hùng (thành ủy viên, giám đốc Sở Xây dựng).

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, một số cá nhân trên bị thi hành kỷ luật vì có liên quan đến công tác tham mưu bổ nhiệm cán bộ không đúng qui trình, qui định.

Tham mưu việc giới thiệu cán bộ ứng cử trong một số trường hợp chưa gắn với qui hoạch được phê duyệt, chưa thực hiện nghiêm qui định thời gian luân chuyển đối với một số cán bộ.

Thực hiện không đúng hướng dẫn của quan trung ương về công tác nhân sự. Kiểm tra, giám sát một số vụ của ngành nội chính việc không đúng chức năng, thẩm quyền theo qui định, hướng dẫn của trung ương.

Cảnh cáo 2 ủy viên Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng

Ông Trần Thanh Vân (trưởng Ban Nội chính Thành ủy) bị cảnh cáo - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngoài ra, vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, công tác quản lý đất đai như: có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013, triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường, tạo điều kiện cho chủ đầu tư triển khai dự án khu đô thị Đa Phước là vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.

Mặt khác, có ý kiến đồng ý cho áp dụng đơn giá thuê đất Khu dịch vụ du lịch nhà hàng, cà phê, bar và bến du thuyền tại bờ Tây sông Hàn là vi phạm Luật đất đai 2013. Để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biên Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.