Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chăm sóc và bảo vệ tốt hơn nữa sức khỏe của nhân dân

  Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, kế hoạch năm 2016 và nhiệm vụ chủ yếu giai đoạn 2016-2020 của ngành y tế, diễn ra sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh đến yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “vừa hồng, vừa chuyên”; vừa có năng lực, tay nghề, trình độ chuyên môn giỏi, vừa có y đức tốt, hết lòng phục vụ người bệnh, phục vụ nhân dân.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương, đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và những kết quả khá toàn diện mà ngành y tế đạt được trong năm 2015 nói riêng cũng như trong cả giai đoạn 5 năm 2011-2015; khẳng định ngành y tế đã có bước tiến dài trong lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và những kết quả mà ngành đạt được đã đóng góp quan trọng vào thành quả phát triển chung của đất nước thời gian qua.

  Đề cập tới các nhiệm vụ cụ thể thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại để tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ của ngành với mục tiêu cuối cùng là chăm sóc và bảo vệ tốt hơn nữa sức khỏe nhân dân.

  Với tinh thần này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị ngành y tế cần tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tập trung chỉ đạo thường xuyên, liên tục đối với công tác y tế dự phòng để đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Chủ động ứng phó, phòng chống với các loại dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh theo mùa.

  Thủ tướng đề nghị nâng cao hơn nữa năng lực, chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho nhân dân từ tuyến cơ sở ở cấp xã, phường cho tới tuyến Trung ương, tuyến cuối, gắn liền với đó là thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm quá tải bệnh viện.

  Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

  Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh ngành cần khẩn trương sắp xếp lại hệ thống y tế tuyến huyện theo đúng yêu cầu, tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

  M.H (Theo VGP)