Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy 25 phút ở ban công căn hộ tầng 32, hàng ngàn người tháo chạy

  Hàng ngàn người dân sống tại tòa nhà HH2C, khu chung cư Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tháo chạy sau khi nghe tiếng báo cháy từ một căn hộ tại tầng 32.

  Thông tin ban đầu, khoảng 16h30 chiều 16-4, tại một căn hộ thuộc tầng 32 chung cư HH2C, khu chung cư Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra hỏa hoạn.

  cháy chung cư, chung cư Linh Đàm

  Cháy tại tòa nhà HH2C, khu chung cư Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội - Ảnh: HƯNG NGUYỄN

  Theo một số người dân sống tại tòa HH2C, thời điểm trên đám cháy được cho xuất phát từ nơi để máy giặt bên ngoài bancông của căn hộ trong chung cư.  

  Nghe báo cháy, ban quản lý tòa nhà đã cố gắng dùng bình cứu hỏa dập lửa, hướng dẫn người dân thoát ra ngoài theo cửa thoát hiểm cầu thang bộ. 

  cháy chung cư, chung cư Linh Đàm

  Rất đông người dân chạy xuống đất khi nghe tiếng báo cháy tại tòa HH2C, chung cư Linh Đàm - Ảnh: N. THẮNG

  Theo một cán bộ cảnh sát PCCC đang làm nhiệm vụ tại hiện trường, nhận tin báo lực lượng cảnh sát PCCC đã điều 6 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC đến hiện trường dập lửa. Đến 16h55, đám cháy đã được dập tắt. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

  Theo ghi nhận tại hiện trường, do hoảng sợ nên hàng ngàn người dân (cả người già và trẻ em) sau khi nghe tín hiệu báo cháy đã tháo chạy theo đường thoát hiểm và tập trung rất đông dưới sảnh tòa nhà. Khói đen bám kín khu bancông nơi xảy ra hỏa hoạn.

  Được biết, tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa nhà, mỗi tòa cao từ 36 đến 41 tầng, mỗi tòa nhà có trung bình khoảng 800 căn hộ với hàng ngàn cư dân sinh sống. 

  Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

  cháy chung cư, chung cư Linh Đàm

  Lực lượng cảnh sát PCCC đã điều 6 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC đến hiện trường - Ảnh: N. THẮNG

  Nguồn: TTO