Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy dữ dội ở kho chứa sơn, hóa chất tại Bình Dương

  Khu vực nhà xưởng bị cháy rộng trên 1.000m2 thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

  Đến rạng sáng 27/4, lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương đã cơ bản khống chế được vụ cháy nổ dữ dội xảy ra tại kho chứa sơn, hóa chất thuộc khu vực Trạm cân Vân Trúc (phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương).

  Ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng trăm mét. (Ảnh: TNO)
   
  Người dân cho biết, vụ cháy xảy ra lúc hơn 23 giờ đêm 26/4 sau một tiếng nổ lớn. Sau đó, đám cháy nhanh chóng bùng phát, ngọn lửa và cột khói bốc cao hàng trăm mét bao trùm cả khu vực nhà xưởng, ở khoảng cách 10km cũng nhìn thấy cột khói. 

  Khi lại gần, hơi nóng từ đám cháy tỏa ra rất khủng khiếp, buộc lực lượng chữa cháy phải mặc áo chống lửa mới tiếp cận được khu vực nhà xưởng.

  Đám cháy xảy ra ngay sát Trạm xăng dầu Vân Trúc và gần Bệnh viện Quân đoàn 4. Đơn vị quân đội này đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ ứng trực tại hiện trường.

  Khu vực nhà xưởng bị cháy rộng trên 1.000m2 được Trạm xăng dầu Vân Trúc cho thuê để chứa sơn và hóa chất. Vụ cháy xảy ra quá nhanh làm ít nhất 2 xe container để bên cạnh khu vực nhà xưởng không kịp di dời đã bị bốc cháy hoàn toàn.

  Rạng sáng 27/4, đám cháy cơ bản được khống chế. (Ảnh: TNO)
   
  Sở Cảnh sát PCCC Bình Dương và Quân đoàn 4 đã huy động 20 xe chữa cháy cùng trên 70 cán bộ chiến đến hiện trường để dập lửa.

  Đến rạng sáng 27/4, toàn bộ khu vực nhà xưởng và hàng hóa ở trong kho đã bị thiêu rụi và đổ sập hoàn toàn. Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng./.

  TNO