Cháy lớn trên phố Bát Đàn, Hà Nội, tìm được 1 thi thể

Khoảng hơn 15h ngày 15/2, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà số 40 phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hiện trường vụ cháy 

Chủ ngôi nhà này là ông Quảng, hơn 80 tuổi, làm nghề bốc thuốc bắc. Theo người dân chứng kiến, thời điểm trên họ thấy khói bốc lên đen kịt bao trùm toàn bộ tầng 2 của ngôi nhà.

Nhiều nhân viên của phòng khám răng hàm mặt ở tầng 1 ngôi nhà hoảng loạn chạy ra ngoài. Khi lửa bùng lên, người dân nghe thấy tiếng nổ lẹt đẹt trong đám cháy. Khoảng 15 phút sau, 5 xe chữa cháy được điều đến hiện trường để dập lửa.

Theo nhiều nhân chứng, đám cháy bùng phát lúc khoảng 15g. Gần 10 xe cứu hỏa cùng hàng chục người được huy động để dập lửa và tiếp cận bên trong phòng khám.

Đám cháy lan sang cả ngôi nhà bên cạnh và những nhà phía sau.

Theo quan sát, bên ngoài phòng khám là khung sắt chằng chịt, lực lượng chức năng phải dùng búa lớn phá bỏ để tiếp cận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện UBND phường Cửa Đông (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết UBND phường đã cùng lực lượng PCCC tiến hành dập lửa, sơ tán tài sản của các hộ dân sống bên cạnh.

Được biết khu vực xảy ra cháy là phố cổ Hà Nội có nhiều căn nhà lâu năm nằm liền kề nhau. 

Đến khoảng 16g đám cháy đã cơ bản được khống chế. Người dân cho biết, khi xảy ra cháy vợ của ông Quảng mắc kẹt trong nhà. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục bơm nước làm mát dập tàn đám cháy và tìm kiếm người bị kẹt bên trong.

Đến gần 17h, thi thể của bà cụ bị mắc kẹt trong đám cháy đã được đưa ra ngoài. Danh tính của nạn nhân được xác định là bà Đào Thị Lan (81 tuổi).

Theo thông tin từ lực lượng phòng cháy chữa cháy, khi lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường bà Lan đã tử vong, thi thể được tìm thấy ở khu vực ban công tầng 2 của ngôi nhà.

Hiện chưa thống kê được thiệt hai và nguyên nhân của vụ cháy này.

Nguồn: TTO