Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy lớn trong đêm tại công ty chuyên sản xuất giày da Samho Việt Nam

  Vào khoảng 21 giờ ngày 6/3, một vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty Samho Việt Nam (chuyện sản xuất, gia công hàng giày da xuất khẩu, nằm trên tỉnh lộ 8, ấp Thạnh Anh, xã Trung An H.Củ Chi, TP.HCM).

  Theo thông tin ban đầu, lửa xuất phát từ một nhà xưởng và lan ra các xưởng khác dẫn đến 2 khu nhà xưởng lớn của công ty tại khu A và khu B, cũng là kho chứa nguyên liệu và sản phẩm giày bị thiêu rụi hoàn toàn. Khu xưởng này diện tích khoản hơn 2000m2, gồm 2 tầng. Rất may lúc này tan ca nên không có công nhân làm việc.

  Lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động khoảng 100 chiến sĩ cùng hàng chục xe chữa cháy của Cảnh sát PCCC thành phố, huyện Củ Chi và các địa bàn lân cận như Hóc Môn, Q,12 và Bình Dương nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

  Lực lượng PCCC huy động hơn 100 chiến sĩ và hàng chục xe chữa cháy để khống chế ngọn lửa - Ảnh: TNO.

  Trong khi dập lửa, từ đám cháy đã xuất hiện nhiều tiếng nổ lớn kèm theo khói nghi ngút làm cho đám cháy càng bùng phát dữ dội, khiến viêc dập lửa càng khó khăn hơn.

  Lực lượng cảnh sát PCCC phải đập bỏ nhiều mảng tường bê tông mới có thể phun nước sâu vào bên trong khu xưởng rộng đang bị ngọn lửa bao trùm. Hàng ngàn người dân và công nhân đã tập trung tại hiện trường, lực lượng CSGT và 113 đã lập rào chắn phong toả tất cả các con đường dẫn vào khu vực.

  Lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận ngọn lửa để chữa cháy - Ảnh: TNO.

  Đến 1 giờ sáng 7/3, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước dập các đám lửa từ những kệ hàng vẫn đang cháy dữ dội.

   

  Thanh Niên