Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy nhà ngay trung tâm TP.HCM khiến một Việt kiều thiệt mạng

  Khoảng 12 giờ 25 phút hôm nay 25.1, một vụ cháy lớn xảy ra tại nhà số 193/139 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM, bao trùm căn nhà 3 tầng khiến một người thiệt mạng.

  Theo lời một số người sống trong căn nhà này, vụ cháy xảy ra khi mọi người đang ăn cơm. Trong nhà thời điểm đó có khoảng 5-6 đứa trẻ đang ngủ trưa.

  Ông Trần Cao Vân, một người thân trong gia đình gặp nạn cho biết khi phát hiện ra đám cháy, ông đã nhanh chóng cúp cầu dao điện, đồng thời cùng với một số người đưa trẻ em ra ngoài.

  Tuy nhiên lúc đó, bà Hồ Mộng Điệp, 55 tuổi (chị ruột của chủ hộ), lại chạy lên lầu 3 để lấy giấy tờ và bị kẹt trên đó. Được biết, bà Điệp là Việt kiều từ Mỹ về TP.HCM vào ngày 24.1 với mục đích ăn tết với người thân.

  “Khi tôi đưa mấy đứa trẻ thoát ra an toàn, quay trở lại thì thấy chị Điệp leo lên tầng 3. Tôi định lên đó kéo chị quay ra nhưng không kịp vì cầu thang gỗ bị cháy. Khói ở trên lầu bốc ra nghi ngút nên không thấy được gì”, ông Vân nói.


  Cột khói bốc lên đen nghịt bầu trời được nhìn thấy từ đường Cống Quỳnh - Ảnh: TNO

  Sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường nhưng do ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ, lại vướng nhiều dây điện nên Cảnh sát PCCC mất nhiều thời gian để tiếp cận đám cháy.

  Cảnh sát PCCC đã phải trèo qua căn nhà đối diện để phun nước và bọt khí nhằm ngăn đám cháy lan sang nhà bên cạnh.

  Sau đó, Cảnh sát PCCC dùng xe thang và kìm cộng lực cắt lưới thép ở ban công lầu 2 và 3 của căn nhà để tiếp cận từ bên ngoài vào.

  Đến khoảng 13 giờ trưa, vụ cháy đã được khống chế.

  TNO