Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy phòng trà ở trung tâm

  19h ngày 16/4, lửa bùng lên dữ dội ở phòng trà ca nhạc Da Vàng trên đường Pasteur (quận 3, TP HCM). Nhiều người hoảng loạn chạy ra ngoài.

  Lửa được cho là bùng lên ở góc trái tầng 3. Khi xảy ra cháy, phòng trà ca nhạc chưa đến giờ hoạt động nên chỉ có nhân viên và tất cả đều thoát được ra ngoài. Nhiều người đang mua sắm tại siêu thị mini Nhật Bản dưới tầng trệt cũng hoảng loạn chạy ra đường.

  Hàng chục cảnh sát cứu hỏa cùng nhiều xe chữa cháy nhanh chóng có mặt ứng cứu. Tuyến đường Pasteur bị phong tỏa hai đầu. Đông nghẹt người dân tụ tập xung quanh theo dõi vụ việc.


  Cảnh sát cứu hỏa có mặt hiện trường dập tắt đám cháy ở phòng trà Da Vàng. Ảnh: VNE.

  Phòng trà thiết kế khá kín, bên trong có nhiều bàn ghế salon, mút cách âm... nên lửa bén nhanh. Khói không thoát được ra ngoài khiến cảnh sát phải đập vỡ kính của tòa nhà 3 tầng và dùng xe thang phun nước từ trên cao xuống.

  Đến 20h30, đám cháy được dập tắt. Không có thương vong về người nhưng một phần của phòng trà bị cháy rụi. Nguyên nhân ban đầu được cho là do chập điện.

  Phòng trà ca nhạc Da Vàng có 3 tầng, được thiết kế như mái vòm sân vận động. Nơi đây vừa có chủ mới được khoảng 10 ngày.

  VN Express