Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy rụi kho hàng thuộc Bộ Công thương

  Sau hơn 4 tiếng xảy ra cháy, mặc dù được lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tích cực dập lửa nhưng kho hàng điện tử, điện lạnh rộng khoảng 1.000m2 bị thiêu rụi hoàn toàn, thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

  Đám cháy với quy mô khá rộng, do vậy việc dập tắt vụ hỏa hoạn mất khá nhiều thời gian - Ảnh: TTO

  Theo thông tin từ những người dân trong khu vực, khoảng 19g, khi phát hiện có lửa cháy tại một kho hàng nằm trong khuôn viên của Tổng kho SPJ, người dân đã nhanh chóng gọi cứu hỏa và thông báo cho các chủ hàng.

  Mặc dù lực lượng của Sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Hà Nội có mặt kịp thời nhưng do kho hàng xây dựng kiên cố, ít cửa thông gió nên việc chữa cháy rất khó khăn.

  Ngọn lửa có thời điểm bùng qua cửa chính, các khe hở cao đến nhiều mét, khói bụi do thiết bị điện lạnh bốc ra đen kịt, mang theo mùi khét lẹt vào các khu dân cư. Do việc tiếp cận trong kho khó khăn nên lực lượng PCCC đã phải điều động cả máy xúc vào hiện trường để phá tường, phục vụ công tác chữa cháy.

  Tuy nhiên đến khoảng 23g, khi toàn bộ bức tường phía mặt đường chính vào kho hàng bị phá để chữa cháy thì toàn bộ số hàng hóa trong kho đều đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Phải đến hơn 24g, lực lượng cảnh sát PCCC mới dập tắt được vụ hỏa hoạn này.

  Được biết, kho hàng trên gồm các thiết bị điện lạnh, điện tử của một số hộ kinh doanh và công ty thuê để chứa hàng trước khi phân phối ra thị trường. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, nhiều chủ hàng đã có mặt tại hiện trường nhưng đều không thể cứu được hàng. Ước tính thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra lên đến hàng chục tỉ đồng.

  Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy nhưng nhiều người cho rằng chập điện là nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn này.

  TTO