Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy rừng liên tiếp ở Cao Bằng vì người dân đốt vàng mã

  Trong ngày 19/4, liên tiếp hai vụ cháy rừng nghiêm trọng đã xảy ra tại Cao Bằng. Nguyên nhân được xác định là do người dân đốt hương, vàng mã trên mộ trong dịp tết thanh minh.

  (Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN)

  Vụ việc mới nhất xảy ra vào khoảng 17 giờ chiều 19/4, tại khu vực Nhà máy Thủy điện Suối Củn thuộc địa phận xã Quang Trung huyện Hòa An.

  Thời tiết nắng nóng, gió to làm đám cháy lan nhanh trong khi địa hình phức tạp và thiếu phương tiện chữa cháy nên công tác chữa cháy càng thêm khó khăn.

  Đến 21 giờ cùng ngày, vụ cháy vẫn chưa được dập tắt, ước tính thiệt hại hơn 5ha rừng thông. Hiện tại, lực lượng kiểm lâm Cao Bằng vẫn đang cùng với người dân nỗ lực chữa cháy.

  Trước đó vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng 19/4, một vụ cháy khác đã xảy ra tại khu vực đồi mát thuộc địa phận tổ 20, phường Tân Giang, Thành phố Cao Bằng. Đến 14 giờ, đám cháy đã được dập tắt, làm thiệt hại 1ha rừng thông.

  Theo ông Hoàng Phượng Vỹ, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh, nguyên nhân của cả hai vụ cháy rừng nói trên là do nhiều hộ dân đi tảo mộ, đốt hương, vàng mã bất cẩn làm cho lửa cháy bén vào cỏ khô, sau đó tiếp tục cháy lan rộng. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm đã nhanh chóng tập trung lực lượng, phối hợp với người dân và quân đội tổ chức chữa cháy./.

  Theo Quốc Đạt (TTXVN/Vietnam+)