Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Cháy tàu du lịch tại Quảng Ninh, 37 du khách được cứu kịp thời

  Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, vào lúc 11 giờ ngày 6/5, tàu QN 6299 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Du lịch VIT do ông Nguyễn Xuân Thiêm là thuyền trưởng vừa cập âu 12, cầu cảng Tuần Châu sau hành trình lưu trú trên Vịnh Hạ Long bỗng phát hiện một đám cháy lớn.

  Lực lượng chức năng cố gắng dập tắt đám cháy trên tàu. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

  Toàn bộ 37 khách du lịch (trong đó có 36 người nước ngoài, 1 người Việt Nam) trên tàu QN 6299 đã được đưa vào bờ an toàn.

  Mặc dù lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy có mặt ngay sau đó nhưng do đám cháy quá lớn, tàu QN 6299 đã bị cháy hoàn toàn và tự chìm tại chỗ.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long-Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương xử lý sự cố, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

  Du khách hốt hoảng nhảy khỏi con tàu cháy. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

  Con tàu bốc cháy dữ dội. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)

  Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động trên Vịnh Hạ Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.

  Việc đảm bảo an toàn cho du khách cũng là một trong những lý do căn bản để tỉnh Quảng Ninh thông qua Nghị quyết về một số quy định đặc thù để nâng cao chất lượng và quản lý hoạt động đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và ban hành Kế hoạch nâng cao chất lượng và quản lý đội tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long năm 2020./.

  Nguồn: Nguyễn Hoàng/TTXVN