Cháy tòa nhà 11 tầng Đại học Ngoại thương

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 14 giờ 30 phút, tại khu tầng 9 của tòa nhà 11 tầng nằm trong khuôn viên trường Đại học Ngoại Thương, ở số 91 phố Chùa Láng thuộc phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Cháy tại tầng 9 của khu giảng đường 11 tầng - Ảnh: Nam Anh

Những sinh viên chứng kiến vụ hỏa hoạn cho hay, vào thời điểm trên họ đột nhiên nhìn thấy lửa và khói đen phát ra từ tầng 9 của tòa nhà 11 tầng này. Ngay lập tức, nhiều sinh viên và giảng viên của trường đã hô hoán để báo động mọi người thoát thật nhanh ra khỏi khu hỏa hoạn, trước khi gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114.

Tiếp nhận thông tin, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã điều động 10 xe chữa cháy, xe thang cùng gần một trăm cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường tham gia chữa cháy.

Sau khi tiếp cận hiện trường vụ hỏa hoạn, xe thang đã vươn tới tầng 9, dùng vòi rồng dập lửa. Trong khi đó do thời tiết hanh khô nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang các phòng học liền kề. Cùng thời điểm này, nhiều cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận hiện trường qua đường cầu thang, trước khi dùng búa đập vỡ một loạt các ô cửa kính để khói thoát nhanh ra ngoài, tránh nguy hiểm cho công tác cứu hộ.

Tới 15 giờ 30 phút ngọn đã được khống chế, tuy nhiên lực lượng chữa cháy và cứu hộ vẫn tiếp tục phun nước để đề phòng ngọn lửa bùng phát lại. Theo thông tin ban đầu, rất may vụ hỏa hoạn đã không gây thiệt hại về người. Tòa nhà 11 tầng này mới được trường Đại học Ngoại thương xây dựng và đưa vào sử dụng.

Được biết, thời điểm xảy hỏa hoạn, tòa nhà 11 tầng này vẫn có học sinh học học. Hiện lực lượng chức năng đang phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo TNO