Cháy tòa nhà cao nhất Việt Nam do...tàn thuốc lá

Công trình cao nhất Việt Nam Keangnam đã bất ngờ phát hỏa, khói bốc cao đã khiến cho nhiều người đi đường hoảng loạn.

Đại diện Keangnam khẳng định lửa bắt nguồn từ tàn thuốc của một công nhân (Ảnh: VNExpres)

Vụ việc trên xảy ra tại tầng 25 công trình cao ốc Keangnam (đường Phạm Hùng, Hà Nội) vào hồi 16 giờ chiều nay, 24/3.

Anh Duy, bán hàng nước đối diện hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, từ trên tầng 25 bỗng dưng có một cột khói lớn đen ngùn ngụt bốc lên. Khoảng 10 phút sau, đám khói ngừng lại.


“Nhưng chỉ sau 5 phút, một cột khói khác lớn không kém lại bốc lên,” anh Duy nói.

Một chiếc thang dây cũng được thả từ tầng 25 để cho các công nhân tụt xuống các tầng thấp hơn.

Sau đó không lâu, hai chiếc xe cứu hỏa đã được huy động đến để dập lửa. Tuy nhiên, cổng công trường vẫn đóng kín khiến cho lực lượng này không thể tiếp cận hiện trường.


30 phút sau, khi khói tan bớt, lực lượng cứu hỏa được lệnh rút lui.


Trả lời phóng viên Vietnam+ qua điện thoại, ông Ngô Quý Công, đại diện Keangnam khẳng định: "Nguyên nhân vụ việc là do ý thức của công nhân quá kém.” Cụ thể, ông Công cho biết, lửa được bắt nguồn từ tàn thuốc của một công nhân đang làm việc tại công trường. Lửa từ đây bén vào các vật liệu dễ cháy nên hỏa hoạn đã xảy ra.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng điều tra. Đây là vụ cháy đầu tiên được ghi nhận tại toà nhà cao nhất Việt Nam này.

 
Trước đó, hàng loạt vụ tai nạn lao động dẫn đến cái chết của nhiều công nhân làm việc trong công trường khiến nhiều người lo lắng về an toàn lao động của công trường này.
 
Keangnam Hanoi Landmark Tower là một khu phức hợp khách sạn văn phòng-căn hộ-trung tâm thương mại đang được đầu tư xây dựng tại đường Phạm Hùng với tổng kinh phí là dự án là 1,050 tỷ USD bởi tập đoàn Keangnam của Hàn Quốc.

Tòa tháp khu phức hợp gồm 1 tháp chính cao 344 mét (70 tầng), được xếp hạng thứ 17 thế giới về chiều cao dùng làm văn phòng cho thuê; cùng 2 tòa nhà khách sạn-căn hộ cao cấp cao 47 tầng. Hai tháp căn hộ (48 tầng) dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2010 và tòa tháp thương mại 70 tầng vào tháng 6/2011./.

 

Sơn Bách (Vietnam+)
VOH tổng hợp