028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Chủ đầu tư chung cư Carina xin lỗi và cam kết bồi thường

Chủ đầu tư chung cư Carina (quận 8, TP. HCM) gửi lời xin lỗi toàn thể cư dân, đồng thời khẳng định sẽ khắc phục hậu quả sau vụ cháy và không trốn tránh trách nhiệm.

Ngày 3-4, Công ty TNHH XD TM DV Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư Carina - đã có thông báo gửi đến toàn thể cư dân Carina về việc khắc phục hậu quả trong sự cố hỏa hoạn xảy ra tại khu chung cư này vào rạng sáng 23-3.

Theo đó, Công ty Hùng Thanh xin lỗi toàn thể cư dân Carina vì những ngày qua đã chậm thông tin, giải đáp các thông tin cho người dân. Nguyên nhân được đưa ra là do giám đốc Công ty Hùng Thanh, cũng là cư dân sống tại tòa nhà Carina, đã bị thương trong vụ hỏa hoạn và phải nhập viện để điều trị.

Bồi thường chung cư carina

Xe máy của người dân chung cư Carina cháy rụi sau vụ hỏa hoạn - Ảnh: Lê Phan

Công ty Hùng Thanh cùng với công ty mẹ là Công ty cổ phần đầu tư 577 khẳng định đã và sẽ tiếp tục tạm ứng đủ kinh phí để đền bù, khắc phục hậu quả cho bà con cư dân. Thời gian qua chủ đầu tư đã hỗ trợ cho 13 gia đình có người thân bị tử vong, mỗi trường hợp 100 triệu đồng.

Có 42 người bị thương phải nằm viện cấp cứu sau vụ cháy. Chủ đầu tư cho biết đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ từ 5-50 triệu đồng với mỗi trường hợp. Tổng số tiền đã chi cho hoạt động hỗ trợ nạn nhân là hơn 2,2 tỉ đồng.

Công ty Hùng Thanh cho biết thời gian qua đã hỗ trợ kinh phí sinh hoạt hằng ngày cho 668 hộ dân của Carina với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng. Việc hỗ trợ kinh phí này vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện. Các xe máy bị cháy rụi và đang phải sửa chữa cũng sẽ được đền bù, sửa chữa toàn bộ.

Đại diện chủ đầu tư khẳng định sẽ sửa chữa 100% đối với các hư hỏng căn hộ do vụ cháy gây ra. Tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết việc sửa chữa hiện đã bị tạm ngưng từ ngày 30-3. Vì cư dân Carina đã ký kiến nghị gửi cơ quan chức năng đề nghị ngưng việc sửa chữa với lý do chủ đầu tư làm thay đổi hiện trường, xóa vết tích, gây cản trở công tác giám định hiện trường.

"Trong khi chờ kết luận của các cơ quan bảo vệ pháp luật liên quan đến các đơn vị quản lý, vận hành an toàn PCCC của tòa nhà Carina, chúng tôi mong cư dân chia sẻ và đánh giá khách quan về sự việc. Chủ đầu tư không đùn đẩy trách nhiệm và cam kết sẽ thực thi trách nhiệm của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp với công ty mẹ tạm ứng đủ kinh phí để đền bù và khắc phục toàn bộ các thiệt hại để cư dân ổn định đời sống" - thông báo của chủ đầu tư chung cư Carina cho biết.

Trước đó, vào rạng sáng 23-3, một vụ cháy dữ dội đã bùng lên tại chung cư Carina. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một chiếc xe máy ở tầng hầm bị chập điện. Vụ cháy làm 13 người tử vong, gần 100 người phải nhập viện điều trị.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" xảy ra tại chung cư này.

Xem thêm: Còn 6 nạn nhân vụ cháy chung cư Carina đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy