028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Chủ động, linh hoạt thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và phân giới, cắm mốc bằng nhiều hình thức

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc năm 2009, triển khai nhiệm vụ năm 2010 đã khai mạc ngày 8-3 tại thành phố Đà Nẵng.
Đồng chí Phạm Gia Khiêm, UVBCT, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và đồng chí Tô Huy Rứa, UVBCT, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.
 

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh: Thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng với yêu cầu xuyên suốt là đổi mới, mở rộng phạm vi và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin đối ngoại, công tác thông tin đối ngoại tiếp tục được triển khai tích cực, đồng bộ và toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng đổi mới cả về nội dung và phương thức.

Cùng với việc tăng cường thông tin về đất nước, con người và sự phát triển của Việt Nam, chúng ta đã chủ động đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của thế lực thù địch và các phần tử cơ hội chính trị, nhất là trên những vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, tự do báo chí, chủ quyền biên giới lãnh thổ, quan hệ giữa Việt Nam với các nước...

Công tác tuyên truyền về phân giới cắm mốc biên giới, bảo vệ chủ quyền biển đảo có nhiều tiến bộ. Tuyên truyền về kết quả phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; tăng dày, tôn tạo mốc giới Việt Nam - Lào; phân giới cắm mốc biên giới Việt Nam - Campuchia đã được triển khai một cách tích cực với tư liệu phù hợp đến nhiều đối tượng, góp phần tăng thêm nhận thức đúng đắn về chủ quyền biên giới, lãnh thổ của đất nước, tạo được sự đồng thuận trong xã hội và sự tin tưởng của nhân dân đối với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta, cơ bản giải tỏa được một số băn khoăn, hoài nghi trong dư luận...

Tình hình và nhiệm vụ mới đòi hỏi chúng ta phải đổi mới tư duy, chủ động, kịp thời và linh hoạt triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, với nội dung phong phú theo đúng phương châm chính xác, kịp thời, linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng để công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo và phân giới cắm mốc biên giới đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đảm bảo đồng thuận trong nước và môi trường quốc tế thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị xác định nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong năm 2010, tiếp tục tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại từ Trung ương đến cơ sở, của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư và các văn bản khác của Đảng và Nhà nước về công tác thông tin đối ngoại. Tổ chức triển khai theo đúng tiến độ và có hiệu quả các đề án tuyên truyền biển, đảo năm 2010.

Tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa trọng đại của việc hoàn thành phân giới cắm mốc Việt Nam - Trung Quốc đối với hai nước và đối với cả khu vực và trên thế giới. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn liền với đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trong và ngoài nước...

Theo SGGP

VOH tổng hợp