Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước dự lễ đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất của Trường TC An ninh nhân dân I

  Sáng 13/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Lễ cắt băng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (15/5) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất của Trường Trung cấp An ninh nhân dân I.

  Tại buổi lễ, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của trường Trung cấp An ninh nhân dân 1 qua 45 năm qua. Ghi nhận những thành tích xuất sắc này, đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho trường Trung cấp An ninh nhân dân I.


  Chủ tịch nước trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Trường Trung cấp An ninh nhân dân I. (Ảnh:VOV)

  Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, những thành tích xuất sắc và đóng góp to lớn của trường Trung cấp An ninh nhân dân I vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 45 năm qua. Chủ tịch nước cho rằng: Ngày nay, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước, sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta có nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tình hình đó đặt ra cho công tác bảo vệ an ninh những yêu cầu, nhiệm vụ hết sức nặng nề. Chủ tịch nước nhấn mạnh:

  Chủ tịch nước cũng đã dự lễ khánh thành công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt tại vị trí trung tâm trong khuôn viên nhà trường. Đây sẽ là nơi cán bộ chiến sĩ nhà trường thể hiện lòng kính yêu với Bác, đồng thời giáo dục đạo đức truyền thống cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

  Phan Khanh (Theo VOV)