Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan

  Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm Phần Lan, ngày 21-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và phát biểu khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan.

  HTML clipboar
   Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Phần Lan.

  Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Phần Lan đầu tư, kinh doanh ổn định lâu dài và hiệu quả tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, đóng tàu, công nghiệp gỗ, giấy, công nghệ sạch thân thiện với môi trường. Việt Nam có thế mạnh về nguồn nhân lực được đào tạo, với thị trường trên 86 triệu dân, có nền chính trị ổn định, vì vậy đầu tư của Phần Lan vào Việt Nam sẽ có nhiều thuận lợi. Việt Nam sẵn sàng trở thành cầu nối để các doanh nghiệp Phần Lan thâm nhập thị trường ASEAN.

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Phần Lan; kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hai nước phải là lực lượng đi đầu trong việc tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển quan hệ hợp tác đối tác vì sự phát triển Việt Nam - Phần Lan.

  Bộ trưởng Ngoại thương và Phát triển Phần Lan Paavo Vayrynen cho rằng, Việt Nam hiện có mức thu nhập GDP tính theo đầu người ở mức trung bình, Việt Nam đã đặt mục tiêu cơ bản trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020, vì vậy Phần Lan mong muốn được tiếp tục góp sức vào quá trình này.

  Chiều 21-5, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đi thăm mô hình thu hoạch gỗ tại Trang trại Stora Enso của gia đình ông Heikki Koskimaki ở thành phố Loppi, tỉnh Nam Phần Lan.

  Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm Tập đoàn Nokia, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin.

  Theo TTXVN