Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước thăm, chúc Tết Quân chủng Hải quân

  Sáng 20/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và chúc Tết Quân chủng Hải quân và Quân khu 3 đóng quân trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

  Phát biểu chúc Tết cán bộ chiến sĩ Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những thành tích xuất sắc của lực lượng Hải quân Việt Nam trong công tác bảo vệ chủ quyền đất nước, giữ gìn môi trường hòa bình và đặc biệt thông qua các hoạt động tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, tình cảm tin yêu của người dân với Hải quân ngày càng tăng lên; uy tín Hải quân Việt Nam trên các diễn đàn khu vực về quốc phòng được khẳng định.

  Chủ tịch nước cho rằng thời gian tới tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp, hoạt động bảo vệ chủ quyền biển đảo càng đòi hỏi hải quân nâng cao trách nhiệm trên mọi lĩnh vực hoạt động. Chủ tịch nước tin tưởng kế thừa truyền thống anh hùng lực lượng hải quân tiếp tục mở rộng công tác đối ngoại quốc phòng sẽ tạo thêm sức mạnh tổng hợp giúp lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đến chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh quân khu 3. Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò và vị trí của quân khu 3 đóng trên địa bàn chiến lược ven biển phía Bắc, vì vậy lực lượng quân khu 3 cần chủ động, sáng tạo trong các hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền của đất nước. Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng ủy, Bộ tư lệnh đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời từng bước hiện đại hóa trang thiết bị để đáp ứng nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

  Cũng trong sáng 20/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến chúc Tết đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng. Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của thành phố Hải Phòng đưa tốc độ tăng trưởng GDP đạt hơn 11% trong bối cảnh trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, an sinh xã hội được đảm bảo.

  Chủ tịch nước cũng đề nghị thành phố Hải Phòng cần tập trung đổi mới và cơ cấu các ngành nghề, thu hút các nguồn lực trong nước và quốc tế để Hải Phòng trở thành phố hiện đại cửa ngõ trung chuyển hàng hóa trọng điểm của các tỉnh phía Bắc và đặc biệt cần chú ý thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 đã đề ra./.

  VOV