028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragua

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gợi mở 2 bên cần thúc đẩy trao đổi các đoàn doanh nghiệp sang tìm kiếm cơ hội đầu tư lẫn nhau.

Nâng tầm quan hệ, nhất là quan hệ kinh tế thương mại lên tầm cao mới là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Nicaragua Samuel Santos Lopez đang thăm chính thức nước ta.

Tại buổi tiếp Ngài Samuel Santos Lopez, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của Ngài Bộ trưởng và chúc mừng những thành tựu mà Chính phủ và nhân dân Nicaragua đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và tăng cường vị thế đối ngoại những năm gần đây.

Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ của Nicaragua đối với Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập trước đây. Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước trong các lĩnh vực chính trị, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tuy nhiên, hợp tác kinh tế thương mại chưa xứng với tiềm năng của 2 nước. Chủ tịch nước gợi mở 2 bên cần thúc đẩy trao đổi các đoàn doanh nghiệp sang tìm kiếm cơ hội đầu tư lẫn nhau. Việt Nam sẵn sàng sàng giúp Nicaragua trong các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh như: Nông nghiệp, viễn thông.

Chủ tịch nước chúc mừng thành công cuộc bầu cử Tổng thống Nicaragua vừa qua và mời Tổng thống Daniel Ortega sang thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Samuel Santos Lopez cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ lòng ngưỡng mộ, khâm phục truyền thống lịch sử cũng như những thành tựu to lớn, toàn diện của nhân dân Việt Nam đạt được trong 25 năm đổi mới vừa qua. Việc đổi mới đã không ngừng nâng cao uy tín và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong buổi tiếp, Ngài Bộ trưởng cũng thông báo kết quả cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và nhấn mạnh 2 bên nhất trí thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực kinh tế thương mại, nông nghiệp, viễn thông và xây dựng cơ sở hạ tầng tại Nicaragua.

Ngài Bộ trưởng gửi lời chúc mừng và chuyển thư mời của Tổng thống Daniel Ortega tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm Nicaragua trong thời gian tới, nhằm củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, đưa mối quan hệ 2 nước lên tầm cao mới./.

VOV