Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước tiếp đoàn Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt

  Chiều 10/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Đoàn Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt của Thượng viện Pháp nhân dịp Đoàn sang thăm Việt Nam dự Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và ông Christian Poncelet - Ảnh: TTXVN

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hoan nghênh và cảm ơn đoàn Nghị sĩ do ông Christian Poncelet dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam và tham dự Đại lễ.

  Chủ tịch nước cho rằng, mối quan hệ Việt - Pháp hiện là mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác và phát triển. Cũng như Pháp, Việt Nam luôn mong muốn đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng hơn.

  Ngoài tăng cường hợp tác về thương mại, đầu tư, Việt Nam cũng mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Pháp trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, năng lượng, hàng không, xử lý nước sạch và nông nghiệp.

  Để thúc đẩy sự phát triển, đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên. Vì vậy, hai nước cần tạo các diễn đàn để trao đổi, bàn biện pháp đưa sự hợp tác đạt hiệu quả cao và thiết thực hơn.

  Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Pháp - Việt Christian Poncelet đã chuyển thư và lời chúc mừng của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tới Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các nhà lãnh đạo Việt Nam nhân Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

  Ông Christian Poncelet chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công sự kiện trọng đại này; đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam trong những năm gần đây. Ông Christian Poncelet cho rằng, Việt Nam và Pháp có nhiều nét tương đồng về văn hóa, mối quan hệ của hai nước hiện đang phát triển rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

  Việt Nam đang đảm nhiệm rất thành công cương vị Chủ tịch ASEAN, Pháp cũng như nhiều nước châu Âu đánh giá cao vị trí và vai trò của Việt Nam, vì đây chính là cửa ngõ quan trọng để các nước này có thể mở rộng thị trường hướng vào Đông Nam Á. Pháp mong muốn nâng mối quan hệ hai nước lên một tầm cao hơn. 

  Chinhphu