Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước trao Quyết định thăng quân hàm cấp Thượng tướng cho ba đồng chí lãnh đạo quân đội

  Chiều 11-12, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ công bố Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng.

  Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự và trao Quyết định thăng quân hàm cho ba đồng chí có tên trên. Cùng dự buổi lễ có các đồng chí: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Tổng cục Chính trị, lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu, đại diện Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, ban, bộ, ngành có liên quan.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho ba đồng chí.

  Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng 3 đồng chí được thăng quân hàm Thượng tướng trong đợt này. Chủ tịch nước khẳng định, việc thăng quân hàm Thượng tướng cho các đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với Quân đội; sự ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của ba đồng chí trong sự nghiệp xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của QĐND Việt Nam. Các đồng chí được thăng quân hàm cấp Thượng tướng là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội; đã được đào tạo cơ bản, được rèn luyện, thử thách qua nhiều vị trí, cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội; đã có nhiều chiến công, thành tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, phát triển đất nước và làm nghĩa vụ quốc tế.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, việc thăng quân hàm Thượng tướng vừa mang lại niềm tự hào rất lớn song cũng đặt ra trách nhiệm lớn lao đối với cá nhân ba đồng chí. Chủ tịch nước mong muốn ba đồng chí tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị được giao, góp phần bảo vệ vững chắc, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ môi trường hòa bình để đất nước tiếp tục phát triển.

  Chủ tịch nước yêu cầu, trong thời gian tới, ba đồng chí cần tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ và bản lĩnh, tham mưu có hiệu quả với Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng để xây dựng QĐND Việt Nam ngày càng vững mạnh. Cùng với đó, trên mỗi chức trách, cương vị được giao, các đồng chí cần tiếp tục góp phần vào việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (Khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng Quân đội ngày càng thêm cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân.

  Tại buổi lễ, thay mặt các đồng chí được thăng quân hàm Thượng tướng lần này, Thượng tướng Võ Trọng Việt đã bày tỏ niềm tự hào, xúc động được Đảng, Nhà nước thăng quân hàm Thượng tướng và được đón nhận tình cảm và sự quan tâm của Chủ tịch nước, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và các ban, ngành Trung ương. Thượng tướng Võ Trọng Việt hứa với Chủ tịch nước dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân; bảo vệ vững chắc sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Nguồn: QĐND