Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón và hội kiến với Quốc vương Malaysia Halim Muadzam Shah

  Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Quốc vương Malaysia Halim Muadzam Shah và Hoàng hậu có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam ngày 6/9.

  Chuyến thăm của Quốc vương thứ 14 Halim Muadzam Shah tới Việt Nam nhằm thể hiện sự coi trọng mối quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và trao đổi một số phương hướng lớn của quan hệ hai nước trong thời gian tới; thúc đẩy hợp tác song phương ở các lĩnh vực then chốt như kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, hướng tới xây dựng Đối tác chiến lược.

  Quốc vương Malaysia cảm ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Quốc vương và Hoàng hậu sự đón tiếp trọng thị và chu đáo trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Việt Nam. Quốc vương bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam và nhân dịp Quốc khánh lần thứ 68 của Việt Nam chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

  Hai bên đánh giá cao các hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2013, nhất trí cần tiếp tục duy trì trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao; hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương và gial lưu nhân dân.

  Trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác và phối hợp tốt đẹp tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là trong khuôn khổ ASEAN, ASEM, APEC và Liên Hợp Quốc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao lập trường của Malaysia trong vấn đề Biển Đông, đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp với nhau và các nước ASEAN khác trong vấn đề này.


  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Quốc vương Malaysia Abdul Halim Mu’adzam Shah - Ảnh: TTXVN.

  Tối cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tổ chức chiêu đãi trọng thể Quốc vương và Hoàng hậu cùng Đoàn đại biểu cấp cao Malaysia.

  Theo VOV