028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia

Sáng 7-1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt đại biểu đại diện các doanh nghiệp (DN) đạt Thương hiệu quốc gia (THQG) năm 2012.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại diện doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia năm 2012.

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng đã báo cáo Chủ tịch nước về công tác triển khai và kết quả Chương trình THQG thời gian qua. Ðại diện các DN cũng đề xuất, đóng góp nhiều ý kiến về chiến lược phát triển thương hiệu, xây dựng THQG ngày càng đạt tiêu chí và quy mô toàn cầu như mong muốn và chỉ đạo của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao nỗ lực và cố gắng của Hội đồng THQG, Bộ Công thương và các bộ, ngành về triển khai các hoạt động xây dựng, quảng bá hình ảnh quốc gia Việt Nam, trong đó có Chương trình THQG. Ðồng chí vui mừng nhận thấy, các DN đạt THQG vẫn giữ vững kết quả kinh doanh, sản xuất, chứng tỏ sức sống mạnh mẽ và niềm tin vững chắc của giới DN trong tiến trình đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh, các DN cần chú trọng khai thác thị trường trong nước và quốc tế, đóng góp thiết thực quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Hội đồng THQG và Bộ Công thương cần tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của DN, tiếp tục có nhiều hình thức hỗ trợ hiệu quả, tạo điều kiện về chính sách và nguồn lực cho DN nói chung, DN đạt THQG nói riêng sớm đạt mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới.

* Tối cùng ngày, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Lễ công bố 54 doanh nghiệp đạt THQG năm 2012 được Hội đồng THQG và Bộ Công thương phối hợp tổ chức. Ðây là chương trình duy nhất của Chính phủ tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, THQG thông qua thương hiệu sản phẩm. Dự lễ, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ; Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công thương, Chủ tịch Hội đồng THQG; Nguyễn Quân, Bộ trưởng Khoa học - Công nghệ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và đông đảo cộng đồng DN.

Chương trình THQG nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam gắn với các giá trị "Chất lượng- Ðổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong", là quốc gia có uy tín về hàng hóa chất lượng cao và dịch vụ đa dạng, phong phú, nâng cao sức cạnh tranh các thương hiệu sản phẩm,... Việc lựa chọn các thương hiệu, sản phẩm đạt THQG được tiến hành hai năm một lần dựa trên những tiêu chí công phu, khoa học. Trong số 54 DN đạt THQG gồm các thương hiệu, sản phẩm hàng đầu ở nhiều nhóm ngành hàng, lĩnh vực lần này, có 25 DN lần thứ ba liên tiếp đạt THQG. Trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, các DN đạt THQG vẫn tăng trưởng và phát triển mạnh. Năm qua, các DN tham gia Chương trình đã ký kết được nhiều hợp đồng với giá trị hơn một tỷ USD, doanh số bán hàng đạt 1.300 tỷ đồng.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương và đánh giá cao quá trình lao động, sáng tạo không mệt mỏi của lãnh đạo và người lao động tại các DN trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bên cạnh những giải pháp ổn định nền kinh tế vĩ mô của Chính phủ, các DN cần nỗ lực hơn nữa, nâng cao năng lực quản trị, phát huy tiềm năng thị trường trong nước và thúc đẩy, mở rộng thị trường nước ngoài. Chính phủ sẽ luôn đồng hành cùng DN, giúp đỡ DN nâng tầm thương hiệu để tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Theo Nhân Dân