Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm công nhân ở Long An

  Ngày 17/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã về thăm Long An thăm hỏi, chúc Tết cán bộ hưu trí, công nhân không có điều kiện về quê ăn Tết; thăm các di tích cách mạng trên địa bàn tỉnh.

  Báo cáo với Chủ tịch nước, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An Mai Văn Chính đã thông tin một số hành tựu quan trọng trong năm 2014 mà tỉnh đạt được.

  Năm 2014, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Long An đạt 11%; thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm; 26 xã của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới; kim ngạch xuất khẩu đạt 3,3 tỷ USD; thu ngân sách đạt 6.436 tỷ đồng - vượt kế hoạch dự toán Trung ương giao. Theo tính toán năm 2015, tỉnh sẽ đạt và vượt 18/21 chỉ tiêu (3 chỉ tiêu không đạt gồm: tăng trưởng kinh tế, tổng mức đầu tư toàn xã hội, kim ngạch xuất khẩu).

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đạt được trong điều kiện nền kinh tế còn nhiều khó khăn. Chủ tịch nước đặc biệt đánh giá cao truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người dân Việt Nam khi đã cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho những hoàn cảnh còn nghèo khó trong dịp xuân Xuân Ất Mùi này.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi công nhân không có điều kiện về quê ăn tết - Ảnh: SGGP.

  Đến huyện Bến Lức, Chủ tịch nước đã ghé thăm gia đình các công nhân tại khu nhà trọ Kim Tỷ, Duy Quý. Tại đây, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi và động viên hơn 100 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn tết. Thông cảm hoàn cảnh khó khăn của công nhân, các chủ nhà trọ ngoài việc tặng một phần quà, còn giảm nửa tháng nhà tiền trọ cho các gia đình công nhân này.

  Cùng ngày, Chủ tịch nước cũng đi thăm viếng, thắp hương tại các khu di tích lịch sử-văn hóa trên địa bàn huyện Đức Hòa… 

  SGGP