Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Học viện Biên phòng

  Sáng nay 16/5, tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Học viện Biên phòng long trọng tổ chức kễ kỷ niệm 50 năm thành lập (20/5/1963 - 20/5/2013) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

  Từ tiền thân là trường Sỹ quan Công an Nhân dân Vũ trang, được thành lập ngày 20/5/1963 tại Sơn Tây, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Học viện Biên phòng đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành về mọi mặt, đào tạo cho lực lượng Bộ đội Biên phòng và quân đội hàng vạn cán bộ hoạt động trên khắp các tuyến biên giới và hải đảo của Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả, hoàn thành tốt chức trách được giao, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

  Trong thời kỳ đất nước hòa bình, thống nhất, thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Học viện đã tích cực đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo của Học viện, góp phần xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

  Chủ tịch nước trao Huân chương Quân công hạng Nhất cho Học viện Biên phòng - Ảnh: TTXVN.

  Và đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương Quân công hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng cho Học viện Biên phòng. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Học viện đã đạt được trong 50 năm qua. Chủ tịch nước nhấn mạnh:

  Hoàng Mai (Theo VOV)