Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chủ tịch nước xúc động gặp lại chiến sỹ bị địch bắt, tù đày

  Ngày 12/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ tịch nước đã tới dự và phát biểu tại Đại hội Đại biểu Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2014 - 2019 và thăm một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ trên địa bàn.

  Tới dự Đại hội Đại biểu Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2 (2014 - 2019), không chỉ với tư cách là người đứng đầu Nhà nước mà còn với tâm thế là đồng đội, đồng chí bởi Chủ tịch nước cũng là cựu tù chính trị Côn Đảo, Chủ tịch nước bày tỏ niềm xúc động khi gặp lại những người con kiên trung, bất khuất, những chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Vĩnh Phúc.

  Cùng ôn lại những năm tháng đấu tranh gian khổ mà anh dũng trong cảnh tù đày, Chủ tịch nước nhấn mạnh những bài học kinh nghiệm đưa đến chiến thắng của cách mạng Việt Nam. Đó là bài học về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, nhất là việc tập hợp quần chúng tham gia đấu tranh; bài học về tinh thần đoàn kết của những chiến sỹ cách mạng tù đày mà hạt nhân là những đảng viên cộng sản; bài học về tinh thần đấu tranh anh dũng, tỏ rõ khí phách kiên trung, bất khuất của những người cộng sản sẵn sàng nhận lấy cái chết về mình, để đồng đội được sống... Chủ tịch nước khẳng định, nhớ lại một thời máu lửa chính là để những người "chiến thắng trở về" hôm nay, tự tin hơn:


  Đồng chí Trương Tấn Sang với các cựu chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN)

  Phan Khanh (Theo VOV)