Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba

    Sáng 9/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị tham vấn Nghị viện G20 tại Ca-na-đa và thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba từ ngày 2/9.

    Đánh giá về kết quả chuyến thăm, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Son cho biết: Hội nghị tham vấn nghị viện G20 lần đầu tiên tại Ca-na-đa đã thảo luận về vấn đề hết sức quan trọng, đó là phối hợp chiến lược bảo đảm an ninh lương thực trên toàn cầu. Đoàn Việt Nam được mời với tư cách Chủ tịch AIPA-31. Sự có mặt của các đoàn trong đó có đoàn Việt Nam được xem như là những người sáng lập cơ chế liên nghị viện của G20 sau này.
    Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Cuba, quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện được xem như mối quan hệ đặc biệt, thể hiện hết sức sâu sắc.Hai bên thảo luận sâu rộng tất cả các vấn đề, bạn nói muốn tìm hiểu, học tập kinh nghiệm của Việt Nam, khẳng định tình anh em keo sơn giữa Việt Nam và Cuba là hiếm có trên thế giới và là một mẫu mực, cần tiếp tục duy trì mãi mãi cho các thế hệ mai sau./.

    TTXVN