Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chuẩn bị Hội nghị đào tạo nhân lực khu kinh tế Vũng Áng

  Chiều 11/8, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp trực tuyến để chuẩn bị nội dung liên quan đến Hội nghị đào tạo nhân lực cho khu kinh tế Vũng Áng – Hà Tĩnh.

  Ảnh chinhphu.vn

  Phó Thủ tướng đã giao Bộ GDĐT và Tổng cục Dạy nghề rà soát những phương án cụ thể để trước mắt có thể cung cấp một số nhân lực cho khu kinh tế Vũng Áng ở một số ngành nghề như lái xe, thợ hàn, thợ luyện kim…

  Phó Thủ tướng nhấn mạnh, để việc ký kết những hợp đồng đào tạo nhân lực ở Hà Tĩnh tổ chức vào ngày 18/8 tới đạt hiệu quả thiết thực, Bộ GDĐT, Tổng cục Dạy nghề và các đối tác phải bàn bạc chi tiết về nhu cầu của doanh nghiệp cũng như đơn vị có đủ khả năng cung cấp nhân lực trước khi chính thức ký kết. Đặc biệt phải lưu ý những hợp đồng đào tạo cần làm nổi bật chính sách thu hút đối với người lao động.

  Về vấn đề thu hút nhân lực cho khu kinh tế Vũng Áng, Phó Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh và các doanh nghiệp phải giải đáp được các vấn đề cơ bản: Cơ chế thu hút nhân lực của Hà Tĩnh trong 5 năm tới có gì đặc biệt; điều kiện làm việc và đời sống của người lao động tại Vũng Áng sẽ như thế nào và dự kiến mặt bằng lương sẽ trả cho người lao động tại đây…

  Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, đại diện UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt quyết tâm sẽ tập trung xây dựng cơ chế mới để thu hút nhân lực về địa phương. Cùng với đó, những yêu cầu của Phó Thủ tướng sẽ được nêu thành chủ đề trọng tâm tại hội nghị ngày 18/8 tới đây ở Hà Tĩnh.

  (Theo chinhphu.vn)